Thứ ba, 28/01/2020 08:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cựu Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự bị bắt

17/09/2019, 20:44 (GMT+7)

Trong quá trình tổ chức thi hành án, 1 Chấp hành viên của Chi cục Thi hành án dân sự TX An Nhơn (Bình Định) đã có nhiều sai phạm.

Chiều 17/9, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bình Định, cho biết vào sáng cùng ngày, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Lợi (SN 1975), nguyên Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự TX An Nhơn (Bình Định).

Chi cục Thi hành án dân sự TX An Nhơn (Bình Định), nơi ông Nguyễn Văn Lợi từng làm việc.

Nguyên nhân khiến ông Lợi bị bắt tạm giam là để cơ quan chức năng điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Khoản 2 Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao xác định ông Lợi đã lập khống các biên bản xác minh về điều kiện thi hành án xác định người phải thi hành án không có điều kiện thi hành án, đồng thời ban hành văn bản xác nhận người phải thi hành án đã thực hiện xong nghĩa vụ thi hành án, dẫn đến người phải thi hành án tẩu tán tài sản, không còn điều kiện thi hành án, gây thiệt hại cho người được thi hành án.

Hiện Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội để xử lý theo quy định của pháp luật.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận