Thứ sáu, 22/06/2018 03:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đã có 3 người Trung Quốc tử vong vì thức đêm xem World Cup

19/06/2014, 08:55 (GMT+7)

Tình trạng thiếu ngủ kéo dài do thức đêm xem bóng đá khiến ít nhất 3 người thiệt mạng vì sức khỏe suy kiệt./ Cổ động viên Trung Quốc đột tử vì thức đêm xem World Cup

Đã có 3 người Trung Quốc tử vong vì thức đêm xem World Cup
Người Trung Quốc rất đam mê bóng đá (Nguồn: Telegraph)

Theo báo chí Trung Quốc, khoảng cách 11 tiếng đồng hồ giữa nước này và Brazil khiến hàng triệu fan bóng đá ở đất nước đông dân nhất thế giới buộc phải thức đêm để theo dõi các trận đấu. Tình trạng thiếu ngủ kéo dài khiến ít nhất 3 người thiệt mạng do sức khỏe suy kiệt.

Nạn nhân đầu tiên là Lý Minh Quang, một cựu thủ môn bóng đá sống ở tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc.

Ông Lý, 51 tuổi, bị đau tim trong ngày thứ Bảy khi đang theo dõi trận đấu Hà Lan đè bẹp đương kim vô địch Tây Ban Nha.

Vài giờ sau, một thanh niên trẻ ở Tô Châu, tên tuổi không được tiết lộ, được phát hiện đã đổ gục trước màn hình máy tính ở nhà riêng khi đang phát trận đấu Chile-Australia.

Đêm tiếp theo, thêm một người thứ ba đã thiệt mạng. Nhân vật này được cho biết có họ Châu, 39 tuổi, đã đột ngột đổ gục xuống vào sáng sớm Chủ nhật khi theo dõi trận Costa Rica bất ngờ đánh bại Uruguay.

Người đàn ông này, gặp nạn sau khi đã thức suốt 2 đêm trước đó, lập tức được đưa vào bệnh viện ở Thượng Hải. Các bác sĩ nói rằng ông bị đột quỵ, hình thành từ một trận xuất huyết não ồ ạt.

Tới 9 giờ đêm đó, ông được xác nhận đã chết. Thân nhân cho biết ông rất mê bóng đá.

Cao Lương, người là lãnh đạo khoa phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện nhân dân số 10 ở Thượng Hải, nói rằng ông Châu có tiền sử bị huyết áp cao.

Hàng triệu người Trung Quốc mê bóng đá đã say mê theo dõi World Cup, bất chấp việc đội nhà không lọt vào vòng chung kết. Tuy nhiên việc có đông người thức khuya xem bóng đã dẫn tới hậu quả các bệnh viện như ở Thượng Hải phải xử lý hàng loạt vụ cấp cứu, với số lượng tăng vọt lên kể từ khi vòng chung kết bắt đầu. 

Theo các bác sĩ, 40% những người nhập viện thừa nhận đã gặp các vấn đề từ khó thở tới đau dạ này, với nguyên nhân do ăn ngủ không điều độ.

LINH VŨ Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận