Thứ hai, 16/07/2018 01:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đà Nẵng: Phá vụ cướp đặc biệt nghiêm trọng

27/09/2010, 09:40 (GMT+7)

Phát hiện một cặp nam, nữ đang ôm ấp nhau, Thường và Tân nhảy vào dùng dao bấm khống chế để cướp tài sản.

Con dao gây án và tang vật vụ cướp
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết: 2 đối tượng thực hiện vụ cướp tài sản của đôi tình nhân xảy ra tối 19/9 tại khu vực đường Trường Sa (Phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) vừa bị tóm gọn.

Cụ thể, 22 giờ tối ngày 19/9, một đôi tình nhân đang “tâm sự” tại bãi đất trống gần đường Trường Sa thì bị 2 thanh niên chạy xe máy hướng Đà Nẵng – Quảng Nam thấy vậy liền dừng lại, nhảy vào dùng dao khống chế. Qúa sợ, đôi tình nhân đã móc chiếc vì và di động đưa cho chúng. Sau khi thực hiện hành vi cướp của, bọn chúng tăng tốc trở ra Đà Nẵng.

Sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét nhưng không thành. Một nguồn tin cho biết, tại một công trình xây dựng đang thi công gần đường Sơn Trà có một đối tượng người Quảng Nam với những biểu hiện hết sức nghi vấn. Ngay lập tức, lực lượng công an đã xác minh rõ danh tính, hành vi bất thường của chúng. 10 giờ ngày 24/9, Đội Cảnh sát hình sự, tiến hành bắt giữ người thanh niên này là Lê Văn Tân (18 tuổi), trú xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Tân khai nhận trước công an là tối đó đã cùng đồng bọn là đối tượng Nguyễn Thường (SN 17 tuổi) trú cùng quê thực hiện vụ cướp nói trên. Dùng chiêu “gây ông đập lưng ông”, chiều cùng ngày, các điều tra viên yêu cầu Lân liên lạc và hẹn Thường ra Đà Nẵng có chút việc. Khi Thường xuất hiện tại địa phận giáp ranh địa phận Quảng Nam – Đà Nẵng, tổ trinh sát công an quận đã ập tới bắt giữ. Tối ngày 24/9, các đối tượng khai nhận, sau khi cùng nhóm bạn đi nhảy tại vũ trường Festival (Đà Nẵng), khi tính tiền thì hết 900 nghìn đồng. Trong khi đó cả bọn chỉ có 600 nghìn, còn thiếu 300 nghìn.

Để có tiền trả, Thường rủ Tân đi cướp. Khi đến khu vực vắng thuộc đường Trường Sa thì phát hiện một cặp nam, nữ đang ôm ấp nhau, bọn chúng nhảy vào dùng dao bấm khống chế để cướp tài sản.

NGỌC GIÀU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận