| Hotline: 0983.970.780

Đắk Lắk phong tỏa một số tuyến phố có nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Chủ Nhật 02/08/2020 , 19:03 (GMT+7)

Ngay sau khi xác nhận thêm 2 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, UBND TP Buôn Ma Thuột đã khoanh vùng cách ly một số tuyến phố từ 00h ngày 3/8.

UBND thành phố Buôn Ma Thuột(Đắk Lắk) cũng thực hiện cách ly toàn xã hội trên địa bàn thành phố theo nội dung Chỉ thị 16/ CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 00h ngày 3/8.

Ngành chức năng phong tỏa tuyến đường Hoàng Diệu- Lý Thường Kiệt. Ảnh: Bảo Trọng.

Ngành chức năng phong tỏa tuyến đường Hoàng Diệu- Lý Thường Kiệt. Ảnh: Bảo Trọng.

Theo đó, khu vực cách ly từ ngã tư đường Hoàng Diệu - đường Lý Thường Kiệt đến ngã tư đường Hoàng Diệu-đường Hai Bà Trưng.

Khu vực hẻm 43/15 đường A Ma Khê, phường Tân Lập. Khu vực hẻm 13/2/9 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập. Khu vực số nhà 101, Quốc lộ 14, thôn 5 xã Hòa Thuận.

Ngành Y tế Đắk Lắk cũng đã tiến hành các biện pháp khẩn cấp, thông báo cho tất cả hành khách trên chuyến bay VN 1915 từ Đà Nẵng đi TP Buôn Ma Thuột ngày 25/7 có hành khách số ghế 20D dương tính với SARS-CoV-2 tự cách ly. Đồng thời, tiến hành phun thuốc diệt khuẩn ở tất cả các khu vực các bệnh nhân đã tiếp xúc.

Hiện nay, Đắk Lắk đã có 60 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế, 152 người được cách ly tập trung và gần 7 nghìn người được khuyến cáo cách ly tại nơi cư trú do đã đi về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Phun hóa chất diệt khuẩn tại một số tuyến phố. Ảnh: Bảo Trọng.

Phun hóa chất diệt khuẩn tại một số tuyến phố. Ảnh: Bảo Trọng.

Tính đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các bệnh nhân đều trở về từ Đà Nẵng và hiện đang được cách ly, điều trị theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nữ: H.T.Y. N. (21 tuổi, Sinh viên một trường ĐH ở TP Đà Nẵng; tạm trú tại 28 Nam Sơn 1, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng); Địa chỉ tại : xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk).

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nữ : H.T.T.V (SN 1979, thường trú quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh, tạm trú tại đường Hoàng Diệu, thành phố Buôn Ma Thuột.

Bệnh nhân đi du lịch ở Đà Nẵng từ ngày 18/7 và trở về thành phố Buôn Ma Thuột vào ngày 25/7.

Ngày 1/8, bệnh nhân và 5 người cùng nhà tại thành phố Buôn Ma Thuột được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên. Tại đây Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân nam sinh: H.H.A. (SN 2006, thường trú tại thôn 5, xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột, tạm trú tại số 13/2/9 Nguyễn Văn Cừ, thành phố Buôn Ma Thuột có tiếp xúc với bệnh nhân H.T.T.V.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn khi làm việc với Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 19/1.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn Nhật Tân (Hà Nội) hé nụ chớm xuân được nhiều người chơi săn đón. Giá thuê khá cao nhưng vẫn vô cùng hút khách.