| Hotline: 0983.970.780

Đạm Cà Mau đồng hành cùng nhà nông vụ Hè Thu 2020

Thứ Sáu 19/06/2020 , 17:43 (GMT+7)

Nhằm hỗ trợ bà con khắc phục hạn mặn vụ Hè Thu 2020, Đạm Cà Mau triển khai chương trình “Thần Tài Ra Đồng – Nhà Nông Trúng Lớn” với quà tặng 19 tỷ đồng.

Sau một thời gian triển khai, chương trình không chỉ góp phần tích cực trong việc giúp người dân bớt vất vả trong canh tác, mà còn đem lại nhiều hiệu quả đáng ghi nhận.

Giá trị thiết thực, sẻ chia nỗi vất vả nhà nông

Nhằm mục tiêu hỗ trợ trực tiếp về kinh tế để giúp san sẻ bớt phần nào gánh nặng cho bà con, chương trình “Thần Tài Ra Đồng – Nhà Nông Trúng Lớn” của Đạm Cà Mau đã phát hành 19 tỷ đồng phiếu mua hàng, đóng góp trực tiếp vào trong bao bì của mỗi bao phân (Urê Cà Mau, Urea Bio, N46.Plus), phân phối tới khắp các tỉnh miền Tây Nam bộ và Đông Nam bộ, Tây Nguyên.

Bà con nông dân sử dụng phiếu mua hàng này để được giảm giá ngay trong lần mua kế tiếp. Chương trình kéo dài suốt 4 tháng, kể từ ngày 01/05/2020 tới ngày 31/08/2020, nên hầu như bà con nào, dù ở khu vực xa xôi nhất cũng tiếp cận được tới chương trình và sử dụng được phiếu mua hàng.

Ông Hồ Văn Tuấn – An Giang cười tươi bên phiếu mua hàng. Ảnh: Lan Anh.

Ông Hồ Văn Tuấn – An Giang cười tươi bên phiếu mua hàng. Ảnh: Lan Anh.

“Thần Tài Ra Đồng – Nhà Nông Trúng Lớn” đã trải qua 1 nửa chặng đường

Sau 2 tháng triển khai chương trình, Đạm Cà Mau đã ghi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ bà con nông dân. Hầu hết bà con ai cũng phấn khởi khi nhận được phiếu mua hàng, nhiều bà con tranh thủ mua thêm để tiết kiệm tối đa chi phí nhờ phiếu mua hàng. Giữa bao khó khăn chồng chất, bà con nông dân ánh lên niềm vui rạng rỡ khi chợt được Thần Tài của Đạm Cà Mau gõ cửa.

Chia sẻ với Đạm Cà Mau, ông Nguyễn Xốp (ấp Tân Bình Thượng, xã Tân Hòa, Đồng Tháp) vui mừng nói: “Tôi nghe trên Đài phát thanh nói Đạm Cà Mau có chương trình trúng thưởng, tôi mua 5 bao, khui ra trúng được 3 phiếu. Nói chung mình cũng rất phấn khởi, vui lắm”. Được biết, Đồng Tháp là một trong những tỉnh chịu hậu quả nặng nề của hạn mặn, bà con nơi đây đã vất vả, giờ còn khó khăn hơn gấp bội phần. Chương trình “Thần Tài Ra Đồng – Nhà Nông Trúng Lớn” của Đạm Cà Mau giống như những dòng nước ngọt mát, giúp bà con bớt đi phần nào nỗi nhọc nhằn và san sẻ gánh nặng hồi phục kinh tế sau hạn, mặn

Tại Tây Nam bộ, những phiếu mua hàng bất ngờ đã đem đến niềm vui nho nhỏ cho nhiều bà con nông dân vốn đã vất vả, nhọc nhằn nơi đây. Ông Thanh Tuấn, đại lý Đạm Cà Mau tại Chợ Mới, An Giang cho biết: “Tôi và bà con ở đây vui lắm, bà con ai cũng háo hức khui bao đón thần tài. Người ít may mắn cũng được 1-3 phiếu, người mua nhiều thì trúng quá trời luôn”.

Tại Đông Nam bộ, Tây Nguyên, những địa phương tích cực tham gia chương trình, câu chuyện đón thần tài của Đạm Cà Mau đã trở thành niềm vui mỗi ngày của người dân nơi đây. Bà con vui vẻ nói chuyện về thần tài, thi xem ai có nhiều thần tài nhất. Ông Nguyễn Phú (Đinh Trang Hòa, Di Linh, Lâm Đồng) cho hay: “4,5 năm nay mình xài phân Đạm Cà Mau rồi, nay trúng thưởng mình vui hơn, phấn khởi hơn”. Dường như nhờ thần tài của Đạm Cà Mau, những nỗi vất vả đã tiêu biến đi nhiều, thắp lên những niềm vui, bắt nguồn một khởi đầu vững vàng để hy vọng đón một vụ mùa thật ấm no.

Ông Nguyễn Văn Trường – An Giang vui mừng khi trúng phiếu mua hàng. Ảnh: Lan Anh.

Ông Nguyễn Văn Trường – An Giang vui mừng khi trúng phiếu mua hàng. Ảnh: Lan Anh.

Nhiều chương trình đồng hành cùng bà con hiệu quả

Đây không phải lần đầu tiên Đạm Cà Mau phát động chương trình để đồng hành cùng khó khăn của bà con nông dân. Song hành với chương trình 19 tỷ đồng phiếu mua hàng hỗ trợ bà con nông dân lần này, Đạm Cà Mau còn chung tay giúp đỡ bà con nông dân Việt Nam tại Campuchia chống chọi đại dịch Covid 19 với tổng giá trị tài trợ gồm 5.000 khẩu trang y tế và số tiền tương đương 5 tấn gạo, cùng với hàng loạt chương trình vì cộng đồng diễn ra liên tục hàng tháng, với tổng giá trị hỗ trợ lên tới hàng chục tỉ đồng.

“Được đồng hành cùng bà con nông dân trong mọi vấn đề, từ sản phẩm, kỹ thuật canh tác cho tới phòng chống thiên tai là nghĩa vụ và niềm tự hào của Đạm Cà Mau. Chúng tôi tin tưởng một tương lai tốt đẹp hơn luôn đang rộng mở chào đón chúng ta – những người nông dân chất phát, cần cù và tự chủ vượt qua mọi thách thức” – Đại diện của Đạm Cà Mau chia sẻ.

Kết thúc chương trình “Thần Tài Ra Đồng – Nhà Nông Trúng Lớn”, Đạm Cà Mau hi vọng những cánh đồng sẽ ngập tràn mùa vàng óng ả, những vườn cây ăn trái, cây cà phê sẽ nặng trĩu quả, và bà con nông dân được nở những nụ cười tươi rạng rỡ đón chào những ngày vàng thịnh vượng.

Tiếp tục chương trình Canh tác lúa thông minh

Tiếp tục chương trình Canh tác lúa thông minh

Phân bón 20/11/2020 - 08:15

Công ty CP Phân bón Bình Điền và Trung tâm KNQG vừa ký hợp tác chương trình “Canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu, vùng ĐBSCL” giai đoạn 2021- 2022.

Bón phân cho cây chuối

Bón phân cho cây chuối

Phân bón 19/11/2020 - 09:43

Chuối là loại cây ăn quả cho tiềm năng năng suất rất cao từ 30 – 40 tấn/ha nên đồng nghĩa sẽ lấy đi một lượng dinh dưỡng rất lớn ở trong đất.

Kỹ thuật bón phân cho bắp cải, cà chua vụ đông

Kỹ thuật bón phân cho bắp cải, cà chua vụ đông

Phân bón 15/11/2020 - 10:15

Vụ đông tuy là vụ phụ nhưng lại trở thành thu nhập chính của nhiều người nông dân nếu biết cách chọn đối tượng trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật…

Chia sẻ của nông dân về hiệu quả bất ngờ của N46.PLUS

Chia sẻ của nông dân về hiệu quả bất ngờ của N46.PLUS

Phân bón 12/11/2020 - 21:49

N46.Plus ra mắt đã chiếm trọn niềm tin của nông dân khi lọt vào TOP10 sản phẩm Tự hào trí tuệ Việt Nam năm 2017, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen ...

Phân bón Cà Mau tổ chức gặp mặt nhà đầu tư năm 2020

Phân bón Cà Mau tổ chức gặp mặt nhà đầu tư năm 2020

Phân bón 11/11/2020 - 08:31

Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vừa phối hợp Công ty CP Chứng khoán Dầu khí (PSI) tổ chức chương trình 'Gặp mặt Nhà đầu tư năm 2020'.

Vì sao áp thuế GTGT 5% giá phân bón không tăng?

Vì sao áp thuế GTGT 5% giá phân bón không tăng?

Phân bón 09/11/2020 - 16:00

Thông thường, khi áp thuế giá trị gia tăng (GTGT) với bất cứ mặt hàng nào đều có thể khiến giá sản phẩm tăng, tại sao phân bón lại ngoại lệ?

Chính phủ ban hành Nghị quyết về thuế giá trị gia tăng phân bón

Chính phủ ban hành Nghị quyết về thuế giá trị gia tăng phân bón1

Phân bón 31/10/2020 - 09:12

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Nghị quyết thông qua Dự án Nghị quyết của Quốc hội về thuế giá trị gia tăng đối với mặt hàng phân bón.

Đạm Cà Mau đổi tên thành Phân Bón Cà Mau

Đạm Cà Mau đổi tên thành Phân Bón Cà Mau

Phân bón 28/10/2020 - 19:31

Từ ngày 20/10/2020, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) chính thức mở rộng tên thương hiệu từ 'Đạm Cà Mau' sang 'Phân Bón Cà Mau'.

Phân bón DAP Đình Vũ thích hợp với cây chanh dây

Phân bón DAP Đình Vũ thích hợp với cây chanh dây

Phân bón 28/10/2020 - 15:05

Những năm gần đây, chanh dây (tên gọi khác chanh leo, lạc tiên) phát triển mạnh tại miền núi phía Bắc và Tây Nguyên, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư chế biến sâu.

Phân đa yếu tố NPK Văn Điển thích hợp cây ngô đông đồng đất Thái Bình

Phân đa yếu tố NPK Văn Điển thích hợp cây ngô đông đồng đất Thái Bình

Phân bón 26/10/2020 - 17:17

Là cây trồng ưa ấm, cây ngô có thể được gieo trồng nhiều vụ trong năm và đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng, phân bón rất cao.

Ủng hộ thuế giá trị gia tăng phân bón ở mức 5%

Ủng hộ thuế giá trị gia tăng phân bón ở mức 5%

Phân bón 26/10/2020 - 10:18

Hội Nông dân Việt Nam nhất trí thuế suất giá trị gia tăng (GTGT) phân bón ở mức 5% theo dự thảo Tờ trình Bộ Tài chính trình Chính phủ và Quốc hội.

Thuế giá trị gia tăng 5% không làm giá phân bón tăng

Thuế giá trị gia tăng 5% không làm giá phân bón tăng

Phân bón 24/10/2020 - 16:57

Nếu Quốc hội ban hành Nghị quyết chuyển phân bón từ không chịu thuế GTGT sang thuế suất 5% không làm giá phân bón tăng mà còn tạo hiệu ứng tốt cho ngành nông nghiệp.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Thiên Bình đồng hành cùng nhà nông

Thiên Bình đồng hành cùng nhà nông

Thuốc trừ sâu sinh học đang là xu thế trong sử dụng thuốc BVTV, góp phần phát triển nền nông nghiệp Việt Nam bền vững, nông sản an toàn, môi trường xanh- sạch- đẹp!

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt 480 triệu đồng

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt 480 triệu đồng

16 doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi bị phạt số tiền 480 triệu đồng do hàng nhập khẩu không đạt chất lượng.

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Sản xuất thành công vacxin phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn

Phân viện Thú y miền Trung vừa nghiên cứu và sản xuất thành công vacxin kép Colisal phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn.