Chủ nhật, 19/01/2020 01:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Định:

Dân sống gần kè Nhơn Hải cấp tập giằng chống nhà cửa trước bão số 6

08/11/2019, 16:16 (GMT+7)

Trước dự báo cơn bão số 6 sẽ lại đổ bộ vào Bình Định với cường độ rất mạnh, hiện người dân xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định) đang cấp tập giằng chống nhà cửa bảo vệ tài sản.

Trong ngày 8/11, hàng trăm hộ dân sống dọc bờ kè chắn sóng nằm tại xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định) đang hối hả giằng chống nhà cửa. Phụ nữ xúc cát cát cho vào bao, đàn ông leo lên mái nhà đóng thêm đinh vào mái tôn, kéo những bao cát lên giằng đè thêm.

Cát được vận chuyển bằng xe rùa từ bãi biển vào để giằng lên mái nhà. Số đông người khác thì đang cho đá vào những chiếc rọ sắt, sắp dọc theo tường nhà để ngăn những con sóng dữ ập vào xô sập tường nhà.
Phụ nữ có nhiệm vụ chuyển những bao cát đến sát cạnh nhà để chồng kéo lên giằng chống mái nhà cho chắc chắn. Sự cố đoạn kè biển dài 150m ở xã Nhơn Hải bị bão số 5 đánh bay vào đầu tháng 11 vừa qua khiến 14 nhà dân sống gần bờ kè bị sập hiện còn ám ảnh người dân ở đây. Giờ cơn bão số 6 được dự báo sắp đổ bộ vào Bình Định với cường độ rất mạnh, tâm trạng của hơn 110 hộ dân có nhà nằm dọc bờ kè xã Nhơn Hải đang vô cùng lo lắng cho số phận căn nhà của mình.
Những bao cát được các đấng mày râu kéo lên mái nhà để giằng chống.
Những mái tôn nằm dưới những bao cát nặng trĩu để tránh bị bay trong bão.
Ngoài được giằng bao cát, mái tôn của những căn nhà ở xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định) còn được đóng thêm đinh cho chắc.
Những rọ thép chất đầy bao cát bảo vệ tường nhà.
Những rọ thép chất đầy đá tạm thời chắn sóng thay cho đoạn kè vừa bị bão số 5 đánh vỡ.
ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận