Thứ bảy, 21/09/2019 08:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đau đầu với người 'dọn dẹp'

11/03/2015, 06:10 (GMT+7)

Sau 2 tuần hội quân, trải qua 2 trận đấu tập và giao hữu, ông Miura đang thực sự đau đầu với vị trí tiền vệ trụ - người đảm nhiệm vai trò dọn dẹp, thu hồi bóng.

Đau đầu với người dọn dẹp
Xuân Trường là người hiểu Tuấn Anh hơn ai hết

Ở trận đấu tập với Hà Nội T&T, hiệp đầu, ông Miura dùng bộ đôi tiền vệ trung tâm Tấn Tài - Tuấn Anh. Hiệp sau, ông dùng bộ đôi Duy Mạnh - Hữu Dũng. Và kết thúc trận đấu, ông lắc đầu với những gì mình đã thử nghiệm.

Đến trận giao hữu với U23 Indonesia tối 9/3, ông thầy người Nhật tiếp tục dùng bộ đôi Tấn Tài - Tuấn Anh trong đội hình xuất phát và một lần nữa, ông lại phải đảo lộn. Tuấn Anh rời sân sau hiệp 1 để nhường chỗ cho Hữu Dũng, riêng vị trí tiền vệ trụ của Tấn Tài được Miura thử nghiệm với Thanh Hiền - một hậu vệ biên.

Tuấn Tài không có thể hình lý tưởng, và cũng không có sức mạnh để chơi đúng nghĩa một người dọn dẹp. Ngoài ra, anh còn rất yếu ở khả năng phân phối bóng lên tuyến trên nên gần như không có được tiếng nói với Tuấn Anh. Thanh Hiền thì khá hơn ở khả năng thu hồi bóng nhưng cũng thường xuyên mắc lỗi chuyền bóng.

Niềm hy vọng được đặt lên vai Duy Mạnh, một cầu thủ từng đá cặp với Tuấn Anh ở U19 và cũng là cầu thủ có cơ bắp, đã thể hiện được sự cứng cáp trong màu áo Hà Nội T&T. Thế nhưng không hiểu sao, ông Miura lại không dùng đến cầu thủ này ở trận gặp U23 Indonesia.

Tuấn Anh đã phải lùi sâu để lo phòng ngự. Nếu không được giải phóng, chuyên tâm cho mặt trận tấn công, tiền vệ quê Thái Bình sẽ chỉ còn là cái bóng của mình ở U23 Việt Nam so với vai trò của anh ở U19 trước đây.

Đáng ra, mọi chuyện sẽ dễ hơn nếu Xuân Trường không chấn thương. Xuân Trường không phải là mẫu cầu thủ dọn dẹp nhưng là người hiểu Tuấn Anh hơn ai hết. Sự tương trợ của bộ đội này chính là cách thức kiểm soát thế trận, giúp U23 Việt Nam có thể phòng ngự từ xa, phòng ngự chủ động mà không cần đến một máy quét!

Chờ Xuân Trường hồi phục là một sự mạo hiểm. Nhưng tìm người thế Xuân Trường để hợp với Tuấn Anh lại là cơn đau đầu!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận