Thứ sáu, 22/06/2018 10:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Di quan bằng máy bay phải tuyệt đối an toàn

11/10/2013, 10:08 (GMT+7)

“Đối với việc di quan bằng máy bay từ Hà Nội vào Quảng Bình, các bộ, ngành phải bảo đảm tuyệt đối an toàn trong quá trình di chuyển...”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Chiều 10/10, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã họp với các Bộ, ngành là Thành viên Ban Tổ chức Lễ Quốc tang về công tác triển khai tổ chức Lễ Quốc tang.

Các đơn vị liên quan đã báo cáo chi tiết về những việc đã và đang tiếp tục chuẩn bị cho kế hoạch Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp theo đúng chỉ đạo là bảo đảm chu tất, an toàn.

Ban tổ chức Lễ tang và lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương cũng đã rà soát toàn bộ các công đoạn của phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Lễ tang tại Hà Nội, Quảng Bình.

“Đối với việc di quan bằng máy bay từ Hà Nội vào Quảng Bình, các bộ, ngành phải bảo đảm tuyệt đối an toàn trong quá trình di chuyển. Mọi công việc đều phải chuẩn bị nhanh chóng và kịp thời cho những người đi máy bay cùng đoàn vào Quảng Bình tham dự Lễ an táng Đại tướng”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh. 

Cẩn trọng từng chi tiết nhỏ nhất

Ngành Giao thông - Vận tải được giao nhiệm vụ đảm bảo tốt nhất công tác đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp về nơi an nghỉ cuối cùng ở quê nhà. Ban tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp giao Vietnam Airlines bố trí phục vụ theo nghi thức chuyên cơ đối với máy bay đưa linh cữu Đại tướng về an táng ở quê hương ông tại Quảng Bình. Đến thời điểm này mọi công việc đang được Vietnam Airlines gấp rút hoàn thành.

Sáng 10/10, Vietnam Airlines đã phối hợp cùng Đội tiêu binh của Ban Tang lễ tập dượt nghi lễ tại Sân bay Nội Bài theo đúng các nghi thức của tang lễ Đại tướng.

Thay đổi khoang máy bay để phục vụ nhiệm vụ đặc biệt chở linh cữu Đại tướng

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ sử dụng 1 tàu bay để chuyên chở linh cữu Đại tướng và 1 tàu bay để chở gia đình và Ban Tang lễ. Đồng thời, 2 tàu bay khác dự bị cũng đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Trên các tàu bay đều bố trí đầy đủ lực lượng phục vụ chuyến bay. Tất cả phi công và tiếp viên mặc đồng phục bay với cà vạt và băng tang màu đen. Các chuyến bay sẽ xuất phát đúng giờ quy định.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, đây là một chuyến bay hết sức đặc biệt, là vinh dự rất lớn dành cho Vietnam Airlines. “Chúng tôi cẩn trọng từng chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo cho chuyến bay được tuyệt đối an toàn”, ông Lê Trường Giang, người phát ngôn của Vietnam Airlines cho biết.

Ngoài ra, trong lịch bay thường lệ, Vietnam Airlines dự kiến sẽ tăng tải phục vụ cho tuyến bay Hà Nội - Đồng Hới từ ngày 12 đến ngày 14/10 để đưa đồng bào đến Quảng Bình tiễn biệt Đại tướng.

*Cty Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội cho biết, giá vé mác tàu SE 19/20 đi từ các ga khác đến ga Đồng Hới (Quảng Bình) và ngược lại trong các ngày 11, 12, 13, 14/10 sẽ được giảm 20%. Theo đại diện Ga Hà Nội cho hay, việc giảm giá này nhằm phục vụ hành khách đi lại dự lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tất cả các loại vé giường nằm và ghế ngồi đều được giảm giá.

Lịch viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ban Tổ chức lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp có thông báo về việc tổ chức lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Hà Nội, Quảng Bình và TP.HCM trong ngày 12/10.

1. Lễ viếng tại Nhà tang Lễ Quốc gia Trần Thánh Tông, Hà Nội được bắt đầu từ 7 giờ 30 đến 21 giờ, ngày 12/10. Buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 12 giờ, gồm các đoàn: Đoàn viếng của Ban Chấp hành Trung ương, đoàn của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, đoàn của Chủ tịch nước, đoàn của Chính phủ, đoàn của Uỷ  ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn Quân uỷ Trung ương, gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Các đoàn viếng của lãnh đạo cấp cao nước ngoài. Các đoàn viếng của Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Hà Nội; Bộ Quốc phòng; Bộ Công an. Các đoàn quốc tế và ngoại giao. Đoàn Cựu chiến binh Việt Nam.

Buổi chiều từ 12 giờ đến 14 giờ: Các đoàn viếng của các tỉnh, thành phố. Từ 14 giờ đến 15 giờ: Các đoàn viếng của các ban, bộ, ngành đoàn thể Trung ương. Từ 15 giờ đến 21 giờ: Các đoàn viếng còn lại và các cá nhân.

2. Lễ viếng tại tỉnh Quảng Bình và TP Hồ Chí Minh. Tại tỉnh Quảng Bình, lễ viếng được tổ chức tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Bình cùng thời gian tổ chức Lễ viếng tại Hà Nội. Ban tổ chức kính mời các cơ quan, đơn vị, cá nhân; các đoàn ngoại giao và quốc tế khu vực Miền Trung đến viếng và dự lễ truy điệu.

Tại TP Hồ Chí Minh, lễ viếng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, cùng thời gian tổ chức Lễ viếng tại Hà Nội.

VH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận