Thứ năm, 22/11/2018 01:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Điều đặc biệt của các trận ra quân

17/06/2014, 08:15 (GMT+7)

Sau Neymar, lần lượt Van Persie, Robben (Hà Lan), rồi Karim Benzema (Pháp), Thomas Muller (Đức) đã ghi được cú đúp ngay trong trận đầu tại một kỳ World Cup.

Điều đặc biệt của các trận ra quân
Karim Benzema (Pháp)

Đó là điều đặc biệt của World Cup lần này. Nó hứa hẹn đây sẽ là giải vô địch thế giới có rất nhiều bàn thắng, trong đó có những bàn thắng đẹp.

Messi cũng đã ghi được bàn thắng, một bàn thôi, nhưng với một siêu sao đã 8 năm nay im hơi lặng tiếng, qua hai kỳ World Cup mới chỉ ghi được một bàn (vào lưới Serbia năm 2006), thì bàn thắng trong ngày đầu ra quân của Messi phải được coi là một dấu mốc đặc biệt.

Từ đây, Messi đã có thể tự giải tỏa cho mình cơn khát bàn thắng, để tiếp tục ghi cho Argentina nhiều bàn thắng nữa, nhất là những bàn thắng đưa tới những trận thắng, những bàn thắng quyết định.

Xem Messi thi đấu luôn có cảm giác thật nhẹ nhàng, vì siêu sao này có những động tác xử lý bóng vừa tinh tế vừa không phô trương. Nhưng hiệu quả. Messi luôn lấy hiệu quả làm thước đo trong cách chơi bóng của mình. Đó là tính cách, và cũng là nhân cách của một cầu thủ lớn.

Trong một đội tuyển Argentina không thiếu những ngôi sao, Messi luôn là người dẫn dắt trận đấu, dù anh không bộc lộ tố chất thủ lĩnh một cách quá mạnh mẽ.

Neymar chắc còn phải “phấn đấu” rất lâu nữa mới có thể sánh ngang Messi. Còn Van Persie, Robben hay Benzema, những người vừa ghi cú đúp trong ngày đầu ra quân, họ đều là những ngôi sao nổi tiếng thế giới, nhưng vẫn không thể bằng Messi.

Chỉ có điều, rất lạ, cho tới giờ này, Messi vẫn chưa cho thấy anh là “ông chủ” của một kỳ World Cup. Biết đâu lần này điều đó sẽ hiện ra?

Dĩ nhiên, một mình Messi không thể làm nên những chiến thắng liên tiếp cho Argentina. Vả lại, đội bóng này còn nhiều ngôi sao khác. Vấn đề là ở HLV. Ông Sabella có biến được một đội hình nhiều ngôi sao thành một đội hình chiến thắng hay không, thì trong đội hình ấy, vai trò thủ lĩnh của Messi mới nổi lên.

Argentina vẫn chưa cho thấy họ chơi gắn kết và hiệu quả trong trận đầu. Nhưng ngay ở trận thứ hai gặp Iran - một đối thủ dưới cơ - Argentina bắt buộc phải chứng tỏ sự hơn hẳn của mình, chứ không thể chơi ở mức cầm chừng như chơi với Bosnia-Herzegovina được.

Dĩ nhiên, trong đội tuyển sọc xanh, ông Sabella không chỉ cho Messi đeo băng đội trưởng, ông còn để Messi chơi hoàn toàn tự do. Nhưng dù thế nào, lối chơi của toàn đội bóng vẫn là quan trọng nhất.

Messi chỉ thành công khi đội tuyển Argentina chơi thông suốt. Ngược lại, anh sẽ rất vất vả nếu đồng đội chưa tìm được tiếng nói chung, hoặc lối chơi của cả đội rời rạc. Không cần ghi thêm cú đúp hay hattrick, Messi vẫn có thể giúp Argentina có những chiến thắng, vấn đề là Messi trong vận hành chung của đội bóng như thế nào.

Hãy chờ xem!

THANH THẢO

Đang được quan tâm

Gửi bình luận