Thứ tư, 15/08/2018 08:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Điều tra vụ em trai giết anh rồi chuyển về quê mai táng

27/09/2010, 09:35 (GMT+7)

Ngày 22/9/2010, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an tỉnh Bình Thuận) đã tiến hành khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân ông Trần Văn Sử (40 tuổi) bị giết chết vào tối 20/9 tại Mương Mán, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Sau khi chết, anh được bí mật đưa về mai táng tại quê nhà ở xã Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Qua thông tin ban đầu nắm được: Ông Sử cùng em ruột là Trần Văn Lai và ba người cháu từ Quảng Hợp, Quảng Trạch, Quảng Bình vào làm rẫy thuê ở xã Mương Mán gần nửa năm nay.   Tối 20/9/2010, cả nhóm tổ chức nhậu trong chòi giữa rẫy. Anh em Sử-Lai mâu thuẫn. Bất ngờ Lai dùng dao đâm thấu ngực anh. Ông Sử được đưa đến bệnh viện nhưng giữa đường tắt thở.  

Sau khi chết, xác ông Sử được đưa vào nhà xác BV Bình Thuận. Sau đó anh em ông Sử âm thầm đi mua quan tài, thuê người khâm liệm. Đến sáng hôm sau họ thuê xe đưa xác về Quảng Bình mai táng.   Việc Anh em ông Sử đi làm ăn xa bỗng dưng có người chết đưa về quê làm đám tang khiến nhiều người ở địa phương nghi ngờ.

Có người thắc mắc sao không trình báo chính quyền thì được giải thích: “Đây là chuyện nội bộ gia đình, không cần báo chính quyền”. Chiều 21/9/2010,  Phòng PC45 Công an tỉnh Bình Thuận nhận được tin báo đã lập tức liên lạc với Công  an tỉnh Quảng Bình và có công văn ủy thác điều tra theo quy định của pháp luật.

Sáng 22/9/2010, khi xe chở xác ông Sử vừa về đến trạm thu phí Cầu Gianh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã bị chặn lại kiểm tra và Công an tỉnh Quảng Bình đã tạm giữ Lai. Nạn nhân được đưa ra khỏi quan tài để giám định. Kết quả giám định cho thấy ông Sử bị đâm thấu ngực phải gây thủng phổi trái dẫn đến tử vong.

Hiện các cơ quan lien quan đang tiến hành điều tra làm rõ.

NHUNG HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận