| Hotline: 0983.970.780

Đoàn công tác của Cục Kiểm ngư và Vụ Tài chính làm việc với đảo Bạch Long Vỹ

Thứ Bảy 06/04/2019 , 18:52 (GMT+7)

Ngày 6/4, Cục Kiểm ngư và Vụ Tài chính (Bộ NN-PTNT) tổ chức thăm huyện đảo Bạch Long Vỹ, TP Hải Phòng kết hợp tuần tra, kiểm tra hoạt động của ngư dân trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ.

Cục trưởng Kiểm Ngư Lưu Văn Huy và cán bộ chỉ huy các tàu lập đội hình tuần tra trên biển

Trưa 6/4, các tàu kiểm ngư KN 106, KN 108, KN 579 và KN 568 tổ chức biên đội, tiếp cận và kiểm tra các tàu cá hoạt động trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ. Theo đại diện Cục Kiểm ngư, hoạt động kiểm tra tàu cá nhằm đánh giá khả hoạt động, thân nhân các lao động và hỗ trợ các ngư dân trong trường hợp cần thiết.

Xuồng kiểm ngư từ tàu lớn tiếp cận tàu cá ngư dân

Cũng trong khuôn khổ hoạt động này, lãnh đạo Vụ Tài chính đã đến thăm và tặng quà gồm cờ Tổ quốc, hạt rau giống và một số nhu yếu phẩm khác cho nhiều đơn vị trên huyện đảo Bạch Long Vỹ như Chi cục kiểm ngư Bạch Long Vỹ, UBND huyện đảo, đồn biên phòng...

Vụ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Hà trao quà cho Chi cục kiểm ngư Bạch Long Vỹ

Huyện đảo Bạch Long Vỹ nằm giữa Vịnh Bắc Bộ, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 130 km, gần đường phân định Vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Đây là huyện đảo có vị trí chiến lược và tầm quan trọng đặc biệt với an ninh, quốc phòng và phát triển kinh tế biển. Bạch Long Vỹ thuộc 1 trong 8 ngư trường lớn của Vịnh Bắc Bộ, do đó thu hút được nhiều tàu cá từ các tỉnh Nam Trung Bộ trở ra, chứ không chỉ có các tàu của các tỉnh miền Bắc.

Xem thêm
Ngành Thủy sản Nghệ An đối diện nhiều thách thức

Ngành Thủy sản Nghệ An đối diện nhiều thách thức

Quá trình chống khai thác bất hợp pháp theo khuyến nghị của EC có chuyển biến, nhưng chừng đó không đủ để khỏa lấp đi những mối lo của ngành Thủy sản Nghệ An.

Trở lại Trà Leng: Tái thiết cuộc sống

Trở lại Trà Leng: Tái thiết cuộc sống

Sạt lở không chỉ cướp đi sinh mạng, nhà cửa của người dân Trà Leng. Ruộng nương họ cũng không còn, nhiều người thực sự đã trắng tay sau thiên tai.

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…