Thứ ba, 21/05/2019 04:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đóng góp ý kiến cho dự thảo quản lí khai thác công trình thủy lợi

28/06/2013, 09:43 (GMT+7)

Tại Ninh Thuận, Tổng cục Thủy lợi phối hợp với Sở NN-PTNT Ninh Thuận đã tổ chức Hội thảo “Lấy ý kiến cho dự thảo văn bản quy phạm pháp luật trong quản lí khai thác công trình thủy lợi”.

Hôm qua (27/6), tại Ninh Thuận, Tổng cục Thủy lợi phối hợp với Sở NN-PTNT Ninh Thuận đã tổ chức Hội thảo “Lấy ý kiến cho dự thảo văn bản quy phạm pháp luật trong quản lí khai thác công trình thủy lợi”. Tham gia đóng góp ý kiến có đại diện các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Tỉnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi phát biểu: “Hiện nay quản lí khai thác công trình thủy lợi (CTTL) đang dựa theo Quyết định 211/1998/QĐ-BNN-QLN, tuy nhiên trong quá trình khai thác quản lí CTTL có một số điều chưa đáp ứng được thực tế, nhiều địa phương đã có ý kiến nên bổ sung một số nội dung để giải quyết những vướng mắc trong quá trình thực hiện. Từ thực tế đó, Tổng Cục Thuỷ lợi đã soạn thảo và đề nghị Bộ NN-PTNT ban hành Thông tư hướng dẫn chế độ bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên CTTL. Thông tư có 3 chương, 25 điều”.

Tham dự hội thảo có hàng chục ý kiến đóng góp tập trung vào các điều 12, 13, 16 và điều 19. Đơn cử như điều 19 thì các đại biểu cho rằng cần phải xem có trùng với Thông tư 56 Bộ NN-PTNT, bởi trong Thông tư 56 có quy định kinh phí trong quá trình phê duyệt sửa chữa. Cũng tại điều 19 có một số nội dung trùng với Nghị định 15 của Chính phủ.

Một vấn đề được các đại biểu đóng góp sôi nổi tại hội thảo là liên quan đến việc cấp duyệt kinh phí thực hiện. Trong Thông tư có nội dung các công trình dưới 500 triệu chịu sự khắt khe do quá trình phê duyệt kinh phí, do đó có nhiều công trình bị “trói” và dẫn đến chậm trễ. Từ đó, các đại biểu đề nghị nên tạo cơ chế thông thoáng cho các công ty thuỷ lợi tự cấp kinh phí đầu tư sửa chữa, sau đó thanh quyết toán.

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận