Thứ tư, 14/11/2018 08:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đồng Nai: Giữ 2 đối tượng mua bán chất cấm dùng cho heo

26/12/2011, 09:38 (GMT+7)

Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) vừa tạm giữ hai đối tượng Phạm Minh Phú (SN 1977) và Nguyễn Thị Thùy Dung (SN 1984) để điều tra về hành vi mua bán trái phép thuốc thú y bị cấm lưu hành.

Bịch thuốc thú y loại 5 kg chứa chất cấm sử dụng Salbutamol

Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) vừa tạm giữ hai đối tượng Phạm Minh Phú (SN 1977) ngụ ấp Gia Yên, xã Gia Tân 3 và Nguyễn Thị Thùy Dung (SN 1984) ngụ ấp Dốc Mơ 2, xã Gia Tân 1 để điều tra về hành vi mua bán trái phép thuốc thú y bị cấm lưu hành.

Trước đó, lực lượng công an thuộc Đội cảnh sát trật tự và cơ động huyện Thống Nhất trên đường tuần tra trên Quốc lộ 20 thì phát hiện Phạm Minh Phú điều khiển xe máy 60S7-4614 vi phạm luật giao thông nên yêu cầu dừng xe. Qua kiểm tra, Công an phát hiện trên xe Phú có một bịch thuốc thú y loại 5 kg nhãn hiệu Salbutamol Sulphate không nguồn gốc và là chất cấm nên đưa về trụ sở làm rõ.

Tại cơ quan công an, Phú khai vừa nhận bịch thuốc trên từ Nguyễn Thị Thuỳ Dung tại một quán cà phê thuộc ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã tạm giữ Dung. Dung khai trước đó được một đối tượng tên Thịnh hẹn lên ngã 3 Trị An, huyện Trảng Bom nhận bịch thuốc thú y từ một người thanh niên, sau đó đưa cho Phú để về pha lẻ và bán cho các hộ chăn nuôi pha trộn vào cám cho heo ăn.

Salbutamol Sulphate là chất độc hại được Bộ NN-PTNT đưa vào danh mục cấm lưu hành và sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay vì lợi nhuận không ít hộ chăn nuôi bất chấp ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng vẫn lén lút cho heo ăn loại chất cấm này để cho heo nhanh lớn và siêu nạc.

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận