Thứ tư, 23/10/2019 07:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà tiền đạo Phan Văn Đức

11/12/2018, 13:47 (GMT+7)

Mặc dù, hôm nay ở Nghệ An có mưa vừa, thời tiết khá lạnh nhưng từ sáng sớm đã có nhiều người tập trung tại nhà tuyển thủ Phan Văn Đức (xã Tăng Thành, huyện Yên Thành) cùng chung tay dựng rạp, chuẩn bị hậu cần… để phục vụ bà con xem trận chung kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia.

Khác với thường lệ, buổi sáng hôm nay, ngày 11/12, cả xóm nhỏ ở xã Tăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) như mở hội, dòng người đổ về gia đình chị Vũ Thị Hiền (mẹ tuyển thủ Phan Văn Đức) ngày một đông.

Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà tiền đạo Phan Văn Đức - Ảnh 2.
 
Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà tiền đạo Phan Văn Đức - Ảnh 3.
Nhiều người "đội mưa" để căng bạt phục vụ xem trận chung kết.

Khuôn viên sân vườn nhà chị Hiền đã được dọn dẹp ngăn nắp. Những tấm phông lớn in hình cậu con trai Phan Văn Đức đã được căng lên và chiếc máy chiếu cỡ đã sẵn sàng để tiếp sóng trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia.

Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà tiền đạo Phan Văn Đức - Ảnh 4. Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà tiền đạo Phan Văn Đức - Ảnh 5.
Công tác ánh sáng, sạp nhảy đã sẵn sàng.

Chị Hiền, cho biết: “Mọi công việc đã được anh em, bà con hàng xóm mỗi người một tay lo chuẩn bị xong rồi, chỉ còn đợi đến giờ phút chúng ta vào trận chiến đấu thôi. Mặc dù trận chung kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam sẽ gặp rất nhiều áp lực và khó khăn nhưng tôi vẫn luôn cầu chúc cho đội tuyển có một trận đấu may mắn, đạt kết quả tốt”.

“Chúc con trai tự tin mạnh mẽ, chiến đấu hết sức mình vì màu cờ tổ quốc”, chị Hiền gửi gắm đến cậu con trai Văn Đức.

Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà tiền đạo Phan Văn Đức - Ảnh 7.
Mẹ tuyển thủ Văn Đức dự đoán đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước Malaysia.

Anh Trần Minh Châu – HLV thủa nhỏ của tuyển thủ Phan Văn Đức vui vẻ: “Công tác chuẩn bị cho việc trận chung kết gần như đã hoàn thành. Từ phông rạp, máy chiếu, bia, lợn … được các mạnh thường quân trên địa bàn ủng hộ. Bên cạnh đó để góp vui cho trận chung kết chiều nay, tại gia đình Văn Đức có sự tham gia của các ca sĩ Bảo Ngọc, Thanh Mai…”.

Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà tiền đạo Phan Văn Đức - Ảnh 8.
Rất nhiều khán giả đã có mặt từ rất sớm để chung tay chuẩn bị cho trận chung kết.

“Phải nói rằng mình đang có một cảm giác mà từ nhỏ đến giờ, chưa bao giờ được như vậy cả. Tôi cảm thấy rất tự hào về đội tuyển Việt Nam đã làm nên nhiều kỳ tích. Trong trận chung kết này, dù thắng hay thua thì cũng rất tuyệt vời rồi. Xin chúc mừng đội Việt Nam”, anh Châu chia sẻ thêm.

Có mặt tại gia đình chị Hiền từ rất sớm, anh Lê Việt Hòa – một cổ động viên đến từ Yên Thành- chia sẻ: “Là người con của quê hương Yên Thành, tôi rất ngưỡng mộ và vui mừng trước thành công của đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi sẽ tham gia cùng với gia đình để “tiếp lửa” cho các tuyển thủ của chúng ta. Cảm xúc của tôi lúc này rất khó tả”!.

Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà tiền đạo Phan Văn Đức - Ảnh 9.
Công tác hậu cần cũng đã sẵn sàn mổ lợn chiêu đãi bà con và khán giả.

Sáng nay dòng người tập trung đổ về gia đình Phan Văn Đức ngày một đông, khuôn viên gia đình chị Hiền chật ních người, ai cũng nói cười rộn ràng: Việt Nam chiến thắng, Việt Nam vô địch!… và gia đình cũng đã mổ lợn để chuẩn bị chiêu đãi bà con đến xem trận chung kết.

Một khuôn rạp lớn đã được dựng lên để phục vụ mọi người.
NGUYỄN TÚ - NGUYỄN DUY (Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận