| Hotline: 0983.970.780

Euro 2020 có thể lùi 5 tháng

Chủ Nhật 15/03/2020 , 09:49 (GMT+7)

LĐBĐ châu Âu (UEFA) đang lên kế hoạch lùi ngày tổ chức Euro 2020 xuống tháng 11/2020 - hoãn 5 tháng so với lịch dự kiến.

Euro 2020 sẽ bị hoãn vì dịch bệnh Covid-19. 

Euro 2020 sẽ bị hoãn vì dịch bệnh Covid-19. 

Euro 2020 được coi là ngày hội bóng đá lớn nhất năm của bóng đá thế giới. Tuy nhiên, giải đấu nội bộ của châu Âu đang đứng trước nguy cơ không thể diễn ra vì dịch Covid-19. 

Trong bối cảnh chỉ còn ngót nghét 90 ngày là đến kỳ Euro 2020, dịch Covid-19 đang hoành hành tại lục địa già và khiến cho hàng chục nghìn người phải nhập viện. 

Chính vì thế, UEFA đang cân nhắc phương án tổ chức Euro 2020 vào tháng 11 - lùi 5 tháng so với kế hoạch trước đó. Như vậy, các CLB ở các giải VĐQG có thêm thời gian để hoàn thành giải đấu đang bị hoãn vì dịch bệnh. 

Ý kiến này sẽ được UEFA đưa ra trong cuộc họp với 55 liên đoàn thành viên trong thời gian tới. Điều này sẽ giúp Premier League cùng các giải VĐQG hàng đầu khác có thời gian để kết thúc mùa giải 2019/2020. 

Quan trọng nhất trong kỳ Euro lần này là UEFA muốn tổ chức giải đấu tại các quốc gia ở châu Âu chứ không giới hạn tổ chức tại 1-2 nước chủ nhà. Như vậy, nếu dịch bệnh không được xử lý dứt điểm, sẽ rất dễ bùng phát trở lại. 

Một vấn đề nữa là các CLB tại các giải bóng đá sẽ phải nhả người để phục vụ đội tuyển trong tháng 11/2020 - giai đoạn đầu tiên của mùa giải mới. Đây cũng là điều chưa từng có trong tiền lệ của bóng đá thế giới. 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Mỹ Tâm quyết định tìm 'tri âm' ở sân vận động

Mỹ Tâm quyết định tìm 'tri âm' ở sân vận động

Ca sĩ Mỹ Tâm chính thức công bố tổ chức live show 'Tri âm' vào ngày 7/3 tại Sân vận động Quân khu 7 và ngày 14/3 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Hà Nội, Viettel bại trận khiến ông Park thấy lo

Hà Nội, Viettel bại trận khiến ông Park thấy lo

Ngay vòng đầu tiên mùa giải mới, hai hàng thủ tốt nhất V-League là Hà Nội và Viettel liên tục bị Nam Định, rồi Hải Phòng kéo sập theo cách không thể ngờ tới.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.