Thứ hai, 18/11/2019 06:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Facebook 'sập' toàn cầu, phải lên Twitter thông báo về sự cố

14/03/2019, 07:12 (GMT+7)

Từ rạng sáng 14/3, một số dịch vụ của mạng xã hội lớn nhất thế giới như Facebook, Instagram đều hoạt động không ổn định.

Trong khi người dùng vẫn có thể mở các nền tảng này và thực hiện một số thao tác, nhưng nhìn chung họ gặp khó khăn khi gửi tin nhắn trên Messenger, đăng thông tin trên Facebook, Instagram... Thậm chí cả dịch vụ thực tế ảo Oculus VR cũng gặp trục trặc.

Sự cố xảy ra trên diện rộng, trong đó Việt Nam ảnh hưởng ở mức trung bình (vàng nhạt).

Theo công cụ DownDector, sự cố xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới từ châu Mỹ, châu Âu tới châu Á. Chỉ khoảng một giờ sau khi người dùng phản ánh về sự cố, Facebook đã lên tiếng thông qua Twitter, khẳng định "vấn đề không liên quan tới tấn công từ chối dịch vụ DDoS" và đang nỗ lực để khắc phục sớm nhất có thể.

Facebook thừa nhận sự cố và cho biết đang khắc phục.

Trong khi đó, khi người dùng đăng nhập vào mạng xã hội, họ sẽ nhận được thông báo Facebook đang bảo trì và nâng cấp cơ sở dữ liệu. Do Facebook không tiến hành nâng cấp trên toàn bộ các tài khoản cùng lúc, nên có thể người này không truy cập được mạng xã hội nhưng những thành viên khác vẫn sử dụng bình thường.

Thông báo bảo trì trên trang đăng nhập Facebook.
 
Trong năm 2018, Facebook đã gặp không ít sự cố, gần nhất là vào giữa tháng 11 khi nhiều người không thể vào tài khoản của mình. Website hiển thị thông báo "Sorry, something went wrong" trên cả Messenger, WhatsApp và Instagram. Trước đó, tháng 9/2018, hàng chục triệu tài khoản Facebook tự thoát và phải đăng nhập lại. Đại diện mạng xã hội này sau đó cho biết một cuộc tấn công tinh vi vào mạng xã hội đã diễn ra và phải đăng xuất gần 90 triệu tài khoản. Cuối tháng 2 năm ngoái, Facebook và cả Instagram đều không thể truy cập và tình trạng này kéo dài tới 30 phút. Đầu tháng 3, giao diện web cũng gặp lỗi không hiển thị danh sách bạn bè.
CHÂU AN (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận