| Hotline: 0983.970.780

Filip Nguyễn từ chối đội tuyển quốc gia Việt Nam

Thứ Hai 07/09/2020 , 08:31 (GMT+7)

Với việc được lựa chọn vào đội hình của đội tuyển CH Czech, thủ môn Filip Nguyễn cũng đã đưa ra quyết định chọn đội tuyển quốc gia của mình

Filip Nguyễn quyết định chọn CH Czech. 

Filip Nguyễn quyết định chọn CH Czech. 

Thủ môn Filip Nguyễn đã chính thức từ chối cơ hội được khoác áo đội tuyển Việt Nam mà thay vào đó, anh quyết định lựa chọn đội tuyển CH Czech: 

"Tôi đã cân nhắc mọi thứ kỹ càng cùng với gia đình của mình. Tôi quyết định chọn đội tuyển CH Czech và sẽ tận dụng cơ hội để tỏa sáng" - Filip Nguyễn viết trên trang cá nhân. 

"Tôi đã chờ khá lâu để có thể khoác áo đội bóng ở quê hương thứ hai của mình là Việt Nam và đã rất nỗ lực trong suốt 3 năm qua. 

Tuy nhiên, tôi sẽ phải bắt đầu với đội tuyển CH Czech và không thể tiếp tục giấc mơ với Việt nam nữa. Tôi tin rằng với quyết định này, người hâm mộ sẽ hiểu và cảm ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ tôi” - Filip Nguyễn kết thúc. 

Thủ thành sinh năm 1992 đã có nhiều động thái thể hiện mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam và chuẩn bị rất nhiều hồ sơ để trở thành công dân Việt Nam. Anh gần như đã là một người Việt Nam và sẵn sàng thi đấu chỉ trừ điều kiện thẻ cư trú. 

Điều kiện này bắt buộc Filip Nguyễn phải về nước trong thời gian tới. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến quá phức tạp, anh không thể hiện thực hóa ước mơ về nước. 

Filip Nguyễn từng nhiều lần bày tỏ khát khao được khoác áo ĐT Việt Nam suốt 2 năm qua. Và không chỉ nói suông, thủ thành sinh năm 1992 cũng có những động thái tích cực để chuẩn bị thủ tục nhằm lấy quốc tịch Việt Nam. Dù hồ sơ khá đầy đủ, nhưng tiến trình trở thành công dân Việt Nam chính thức của Filip Nguyễn bị vướng mắc ở điều kiện anh cần phải có thẻ cư trú.

>>> Xem thêm: Sao Tottenham ghi bàn, Hà Lan nhẹ nhàng hạ Ba Lan

Xem thêm
Festival Khinh khí cầu Đồng Nai năm 2025: Sự kiện tầm cỡ quốc tế

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt Đề án ‘Festival Khinh khí cầu tỉnh Đồng Nai năm 2025’ lần đầu tiên tổ chức với quy mô tầm cỡ quốc tế và Festival Gốm Biên Hòa.

Phim trăm tỷ đâu chỉ dành riêng sân chơi cho Trấn Thành

Phim trăm tỷ dịp Tết Ất Tỵ không còn là màn độc diễn tên tuổi Trấn Thành mà có sự rượt đuổi giữa nhiều sản phẩm giải trí được đầu tư mức độ khác nhau.

Thua đậm Sanfrecce Hiroshima, CLB Nam Định chính thức chia tay cúp châu Á

Tối 19/2, tại vòng 1/8 cúp C2 châu Á (AFC Champions League 2), Nam Định thua Sanfrecce Hiroshima (Nhật Bản) 0-4 trên sân khách, chính thức chia tay sân chơi châu Á mùa này.

Lan tỏa thông điệp 'chó là bạn, không phải thức ăn'

TP.HCM Không chỉ là sự kiện thú cưng lớn nhất Việt Nam, InterPetFest 2025 còn mang ý nghĩa nhân văn, kêu gọi bảo vệ động vật với thông điệp ‘chó là bạn, không phải thức ăn’.

Bình luận mới nhất