Thứ tư, 26/09/2018 10:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ghế HLV trưởng ĐTVN: Ai ngồi cũng nóng

28/02/2012, 09:43 (GMT+7)

Theo đa số ý kiến của các HLV, chuyên gia bóng đá trong nước, nhiệm vụ đối với tân HLV trưởng ĐTVN sẽ vô cùng khó khăn.

Ông Mai Đức Chung là ứng viên sáng giá chức HLV ĐTQG

Chưa bao giờ khả năng đoạt cúp vô địch của ĐTVN lại bị đánh giá thấp như hiện nay, tính trong 3 kỳ AFF cup gần đây. Theo đa số ý kiến của các HLV, chuyên gia bóng đá trong nước, nhiệm vụ đối với tân HLV trưởng ĐTVN sẽ vô cùng khó khăn.

Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm lo ngại đối với ĐTVN ở AFF cup 2012 diễn ra vào cuối năm. Theo ông Hiển, lực lượng của VN hiện tại đang suy yếu so với AFF cup 2010 dưới thời HLV Calisto. “Trong khi các cầu thủ trẻ vẫn chưa trưởng thành thì những trụ cột chính trước kia hiện tại đều đã suy giảm phong độ. SEA Games 26 ở Indonesia, U23 VN chơi không thành công nên cũng không giới thiệu được gương mặt nào nổi bật”, ông Hiển cho biết.

Quan điểm của ông Hiển cũng trùng với ý kiến của đa số HLV, chuyên gia bóng đá khác trong nước. Theo HLV Trần Văn Phúc, sẽ là cực kỳ khó khăn cho bất kỳ HLV nội nào tới đây được VFF chỉ định vào vị trí HLV trưởng ĐTVN. Dù có thể không chịu nhiều sức ép như với các HLV ngoại, nhưng như vậy cũng không có nghĩa các HLV nội sẽ thảnh thơi hơn. Lý do bởi trong thời gian vừa qua, bóng đá VN xảy ra quá nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là sự ra đời của Cty Cổ phần bóng đá VN (VPF).

Nói thêm một chút về việc chọn HLV trưởng ĐTVN, VFF hiện đang phải chịu khá nhiều ý kiến chỉ trích do cách thức làm việc "không giống ai". Theo thông tin từ VFF, HLV Mai Đức Chung hiện đang là ứng viên sáng giá nhất. Một phần vì các HLV trẻ khác như Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T) hay Lê Huỳnh Đức (SHB.Đà Nẵng) được cho là đều từ chối. Thêm nữa, HLV Mai Đức Chung hiện nay cũng rảnh việc vì không phải dẫn dắt CLB nào. Lãnh đạo VFF tiết lộ, ông Chung đã được Hội đồng HLV quốc gia tiến cử.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển vừa rồi đã phản ứng lại khi cho biết, Hội đồng HLV quốc gia chưa chính thức tiến cử ai. Ông Hiển khẳng định Hội đồng chưa họp, và chỉ có ý kiến sau khi ông Chung từ Myanmar trở về nước. Lãnh đạo 1 CLB ở V.League thì cho rằng, VFF đang cố tình định hướng dư luận để BCH bầu cho HLV Mai Đức Chung. “Cách làm của VFF tạo ra rất nhiều cảm giác không tốt. Một là VFF cố tình định hướng cho BCH chọn HLV Mai Đức Chung. Hai là người được chỉ định sẽ không cảm thấy vinh dự vì được chọn chỉ vì rảnh việc. Đáng nhẽ VFF cần xây dựng tiêu chí cụ thể, sau đó gửi văn bản chính thức cho người được mời. Có như vậy mới đúng với cách làm thông thường. Theo tôi được biết thì Hội đồng HLV quốc gia cũng chưa họp phiên nào, thế thì làm sao có tiến cử được? Dường như VFF chưa thực sự quan tâm đến việc chọn HLV trưởng cho ĐTQG, trong khi đây là việc rất quan trọng”, lãnh đạo CLB trên cho biết.

Theo kế hoạch, hôm nay BCH VFF sẽ họp để bàn các vấn đề quan trọng của bóng đá VN như chọn TTK mới, và cả HLV trưởng ĐTQG thay cho ông Falko Goetz. Trả lời báo chí, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã đề cập đến hai phương án chọn HLV trưởng ĐTVN. Cả hai phương án trên đều có điểm chung là HLV Mai Đức Chung sẽ dẫn dắt ĐTVN tham dự AFF cup 2012.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận