| Hotline: 0983.970.780

Giá cá lóc tăng 5.000 đồng/kg, nông dân vẫn không có lãi

Thứ Ba 16/04/2024 , 08:50 (GMT+7)

Tại Trà Vinh, cá lóc bán tại ao tăng thêm 5.000 đồng/kg so với đầu năm, nhưng người nuôi chỉ hòa vốn đến thua lỗ nếu xuất bán.

Hiện tại, mặc dù giá cá lóc tăng 5.000 đồng/kg nhưng nông dân vẫn không có lãi. Ảnh: Hồ Thảo.

Hiện tại, mặc dù giá cá lóc tăng 5.000 đồng/kg nhưng nông dân vẫn không có lãi. Ảnh: Hồ Thảo.

Theo nhiều hộ nuôi cá lóc tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, từ đầu tháng 4/2024 đến nay, giá cá lóc thương phẩm đã bắt đầu nhích lên 35.000-36.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg so với đầu năm 2024. Tuy nhiên, với mức giá hiện tại, nếu nông dân xuất bán chỉ từ hòa đến lỗ vốn.

Theo các thương lái, nguyên nhân giá cá lóc tăng do thời điểm này thị trường Campuchia đã nhập khẩu trở lại. Bên cạnh đó, bởi đang là thời điểm nắng nóng, lượng cá đồng trong nước giảm nên nhu cầu thị trường tăng so với đầu năm.  

Một thương lái cho biết, từ tháng 6 đến tháng 11 hằng năm (dương lịch), Campuchia thường áp dụng lệnh cấm đánh bắt cá trong nước, làm tăng nhu cầu nhập khẩu cá lóc từ thị trường này. Người nuôi nên canh thời điểm xuống giống và thu hoạch sao cho đúng thời điểm thị trường Campuchia tiêu thụ mạnh để bán được giá.

Ông Huỳnh Văn Thảo, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Trà Cú khuyến cáo nông dân không nên mở rộng diện tích ồ ạt như mọi năm khi thấy giá cá lóc tăng. Người nuôi nên chuyển đổi phương pháp nuôi từ thâm canh sang luân canh, điều chỉnh hệ thống ao nuôi để giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận. Huyện Trà Cú hiện có diện tích nuôi cá lóc nhiều nhất tỉnh, với khoảng 450ha của hơn 1.200 hộ nuôi, tổng sản lượng thu hoạch trên 40.000 tấn mỗi năm.

Xem thêm
Dịch vụ rửa xe kiếm tiền triệu ngày cận Tết

Nhu cầu rửa xe để đón Tết tăng đột biến, nhiều người phải xếp hàng đợi hàng giờ mới đến lượt, dịch vụ rửa xe kiếm tiền triệu ngày cận Tết.

Ông Nguyễn Văn Tuấn xin từ nhiệm HĐQT để tập trung vai trò CEO GELEX

Tập đoàn GELEX vừa thực hiện công bố thông tin về việc đã nhận đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) của ông Nguyễn Văn Tuấn (nhiệm kỳ 2021-2026).

5 dự án trọng điểm của TP.HCM sẽ hoàn thành trong năm 2025

Đó là Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất, đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa, 2 nút giao An Phú, Mỹ Thủy và QL50 mở rộng, tổng mức đầu tư 24.300 tỷ đồng.

Bình luận mới nhất