| Hotline: 0983.970.780

Giá vàng lần đầu vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce

Thứ Tư 05/08/2020 , 16:17 (GMT+7)

Các giao dịch mới nhất đã chứng kiến giá vàng thế giới lần đầu vượt mốc 2.000 USD mỗi ounce do giới thương nhân tìm kiếm “nơi trú ẩn” an toàn giữa khủng hoảng Covid-19.

Các nhà đầu tư dự báo giá vàng thế giới có thể lên tới 2.200 USD/ounce vào cuối năm nay. Ảnh: Reuters

Các nhà đầu tư dự báo giá vàng thế giới có thể lên tới 2.200 USD/ounce vào cuối năm nay. Ảnh: Reuters

Theo giới phân tích, nguyên nhân khiến các nhà đầu tư chuyển một lượng tiền mặt lớn mua vào kim loại quý là vàng là do lo ngại các trường hợp Covid-19 tiếp tục tăng mạnh ở Mỹ và xu hướng là các chính phủ sẽ tiếp tục bơm thêm tiền mặt vào nền kinh tế.

Ngoài ra, giá vàng cao kỷ lục cũng được thúc đẩy từ những lo ngại về căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh, trong cuộc chiến tranh thương mại dai dẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo BBCBloomberg, không chỉ vàng, giá của các kim loại quý khác như bạc cũng đã tăng mạnh kể từ hồi đầu năm đến nay. Cụ thể, giá vàng đã tăng tới hơn 30% trong năm nay, kể từ khi số ca lây nhiễm coronavirus tiếp tục gia tăng ở châu Mỹ, kéo theo hàng chục quốc gia khác phải tạm dừng hoặc đảo ngược kế hoạch mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế.

Sự gia tăng nhanh chóng của các trường hợp lây nhiễm đại dịch Covid-19 cũng đã làm suy giảm hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng của Mỹ, khiến giá bạc tăng khoảng 30% trong năm nay.

Trong số các lý do cho sự gia tăng giá của các mặt hàng kim quý là các nhà đầu tư chuẩn bị phòng cho khả năng lạm phát có thể xảy ra do tác động của hàng nghìn tỷ USD các gói kích thích từ chính phủ và ngân hàng trung ương trên toàn thế giới.

Tại Washington, các nhà đàm phán của chính quyền ông Donald Trump cho biết, họ sẽ làm việc "không kể thời gian” với đảng Dân chủ nhằm cố gắng đạt được thêm các thỏa thuận về các biện pháp cứu trợ kinh tế vào cuối tuần này.

Theo ngân hàng Trung ương Mỹ (Bank of America), các chính phủ trên thế giới hiện đã công bố các gói kích thích trị giá khoảng gần 20.000 tỷ USD để chống lại các tác động ảnh hưởng đến kinh tế do đại dịch.

Một số nhà đầu tư dự báo nguy cơ tồi tệ của cuộc khủng hoảng Covid-19 cùng với căng thẳng đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ còn tiếp tục đẩy giá vàng tăng lên.

Chiến lược gia thị trường Margaret Yang cho biết, bà thấy tiềm năng vàng thỏi sẽ tiếp tục tăng trong những tuần và tháng tới. "Triển vọng trung và dài hạn của vàng và các kim loại quý khác vẫn sẽ tăng trong bối cảnh lãi suất thấp và thêm các gói kích thích tài chính và tiền tệ", vị này cho hay.

Chuyên gia Peter McGuire thuộc hãng XM.com cho biết, ông dự đoán giá vàng có thể đạt "2.200 USD vào kỳ Giáng sinh" và các loại kim quý khác như bạc, bạch kim và palladium cũng sẽ tăng giá mạnh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc tiếp tục cho phép lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E- 9) hết hạn hợp đồng được chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.

Dabaco hoàn thành 30% kế hoạch lợi nhuận sau 2 tháng

Dabaco hoàn thành 30% kế hoạch lợi nhuận sau 2 tháng

Hai tháng đầu năm 2021, Tập đoàn Dabaco Việt Nam đạt doanh thu 2.280 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 268 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch năm.

Thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới: Nhà nước, người dân cùng được lợi

Thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới: Nhà nước, người dân cùng được lợi1

Theo các chuyên gia, nếu thực hiện thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới, nhà nước sẽ đỡ thất thu hàng vạn tỷ đồng, người dân thì vui vẻ khi nhường mặt bằng.

Không vì giá lúa cao mà vội xuống giống, phá vỡ lịch thời vụ

Không vì giá lúa cao mà vội xuống giống, phá vỡ lịch thời vụ

Giá lúa cao nên một số nơi nông dân vừa thu hoạch lúa đông xuân đã vội vàng xuống giống lúa xuân hè, phá vỡ lịch thời vụ, nguy cơ bùng phát dịch bệnh.