Thứ hai, 10/12/2018 03:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giải cứu 9 người bị lừa bán sang Trung Quốc

20/04/2012, 16:07 (GMT+7)

Trên đường đưa 7 thiếu nữ, 2 nam giới sang Trung Quốc bán, Thủy bị công an Hà Nội bắt giữ.

Trên đường đưa 7 thiếu nữ, 2 nam giới sang Trung Quốc bán, Thủy bị công an Hà Nội bắt giữ.

"Phan Thị Thu Thủy (32 tuổi) sẽ bị khởi tố về hành vi mua bán người", thượng tá Trần Văn Tỉnh, Trưởng công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết.

Ngày 18/4, cảnh sát phát hiện nhóm người có biểu hiện nghi vấn (trong đó có Thủy) tại một nhà nghỉ ở phường Hoàng Liệt. Khi kiểm tra, những người này không xuất trình được giấy tờ, chỉ khai quê ở các tỉnh miền Nam, được Thủy đưa ra Hà Nội để làm việc.

Những người suýt bị lừa bán sang Trung Quốc

Tại cơ quan công an, Thủy khai, từng bị Công an tỉnh Quảng Ninh truy nã về tội mua bán phụ nữ. Năm 16 tuổi, Thủy bị lừa bán sang Trung Quốc làm việc rồi bị ép lấy chồng. Hai năm sau, Thủy tìm cách trốn về Việt Nam qua đường biên giới tỉnh Quảng Ninh rồi gặp và quen một người đàn ông.

Nghe lời người đàn ông này, Thủy lừa gạt bạn mình rồi đưa bán sang Trung Quốc nhưng chưa thực hiện được kế hoạch thì cả hai bị bắt. Được xác định cũng là nạn nhân trong vụ lừa bán người qua biên giới của người đàn ông kia nên Thủy được tại ngoại.

Sau đó, Thủy bỏ trốn vào Nam, tiếp tục hình thành đường dây mua bán người. Cô ta tìm tới các trung tâm giới thiệu việc làm để đăng ký tuyển lao động gói đồ chơi trẻ em với mức lương tháng gần 3 triệu đồng. Nhờ đó, Thủy được giới thiệu 9 người.

Sau khi tập kết ở TP HCM, cô ta đưa họ ra Hà Nội rồi chuẩn bị đưa sang biên giới theo đường Móng Cái thì bị cảnh sát phát hiện.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận