| Hotline: 0983.970.780

Hà Tĩnh: 7 trường hợp tiếp xúc gần 'bệnh nhân 122'

Thứ Ba 24/03/2020 , 10:07 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã xác định, đưa đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) 7 trường hợp (F1) tiếp xúc trực tiếp "bệnh nhân 122".

Tại khu cách ly tập trung Cửa khẩu Cầu Treo đang cách ly hơn 300 người, chủ yếu về từ các nước Thái Lan, Lào từ ngày 18/3 đến nay. Ảnh: Gia Hưng.

Tại khu cách ly tập trung Cửa khẩu Cầu Treo đang cách ly hơn 300 người, chủ yếu về từ các nước Thái Lan, Lào từ ngày 18/3 đến nay. Ảnh: Gia Hưng.

Sáng 24/3, Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về "bệnh nhân 122" hiện đang cách ly tại Đà Nẵng dương tính Covid-19, cơ quan chức năng Hà Tĩnh nhanh chóng rà soát, xác định 7 người đang cách ly tại khu cách ly tập trung cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

“Ngay trong đêm (23/3), 7 người này đã được cơ quan y tế chuyển khỏi khu cách ly tập trung, đưa đến Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo tiến hành cách ly, theo dõi lâm sàng”, ông Tâm nói.

"Ngoài ra, có 15 người tại đây tiếp xúc với 7 trường hợp F1. Sáng nay, chúng tôi sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm", ông Nguyễn Lương Tâm thông tin thêm.

Trước đó, tối 23/3, Bộ Y tế công cố bệnh nhân số 122 là nữ giới, quê Can Lộc (Hà Tĩnh) dương tính Covid-19. Bệnh nhân là nhân viên quán rượu tại Bangkok - Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang.

Ngày 17/3, bệnh nhân đến quán bar ở Bangkok thăm bạn (quê quán Nghi Lộc, Nghệ An). Người bạn này sau đó đã về Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và được cách ly tại khu cách ly tập trung Cửa khẩu Cầu Treo.

7 trường hơp tiếp xúc gần với BN122 đã được đưa đi cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo. Ảnh: Gia Hưng.

7 trường hơp tiếp xúc gần với BN122 đã được đưa đi cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo. Ảnh: Gia Hưng.

Đến ngày 20/3, bệnh nhân ra sân bay quốc tế Suvarnabhumi - Thái Lan, 11h trưa thì lên chuyến bay số hiệu TG947 (ghế 20D), về đến cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng lúc 12h20 cùng ngày và được cách ly cho đến nay.

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Việt Nam hỗ trợ đưa nông nghiệp trở thành trụ cột kinh tế ở Venezuela

Bộ Nông nghiệp Venezuela đánh giá cao kết quả tốt vượt mong đợi về hợp tác nông nghiệp song phương, ngay cả trong điều kiện Venezuela vô cùng khó khăn.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Bị đá đè tử vong khi đào dúi rừng

Ông Tẩn Phù Dìn ở xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát, Lào Cai) đã bị đá đè tử vong trong khi đào bới đất để bắt dúi rừng tại khu vực rừng vầu.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm