Thứ tư, 13/11/2019 01:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hai người bị khởi tố trong vụ hôi bia ở Đồng Nai

07/01/2014, 08:43 (GMT+7)

Được xác định là chiếm đoạt bia với số lượng lớn, đủ yếu tố cấu thành tội phạm, 2 lái xe ba gác hôi bia sau tai nạn lật xe bị khởi tố.

Được xác định là chiếm đoạt bia với số lượng lớn, đủ yếu tố cấu thành tội phạm, 2 lái xe ba gác hôi bia sau tai nạn lật xe bị khởi tố.

Ngày 6/1, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can đối với Đinh Văn Vinh (47 tuổi) và Trần Anh Cường (30 tuổi, cùng hành nghề lái xe ba gác) để điều tra hành vi Công nhiên chiếm đoạt tài sản.

Hàng chục người tham gia hôi bia sau tai nạn

Cơ quan điều tra xác định, khi chiếc xe tải bị lật, hàng nghìn thùng bia đổ xuống đường đã bị nhiều người xông vào cướp. Trong đó, ông Vinh và Cường đã lấy một lượng lớn bia rồi dùng xe ba gác chở đi. Qua giám định, số bia mỗi người này lấy có giá trị trên 3 triệu đồng, đủ yếu tố cấu thành phạm pháp hình sự.

Trước đó, trưa 4/12, tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi) lái xe tải đi giao hơn 1.300 thùng bia từ TP HCM cho một đại lý ở tỉnh Bình Thuận. Đến vòng xoay Tam Hiệp (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tài xế ôm cua thì chiếc xe bị nghiêng, thanh chắn gãy, đứt dây chằng khiến hơn nghìn thùng bia rơi xuống đường.

Lúc này hàng chục người dân địa phương và những người đi ngang qua đã xông vào cướp bia. Ngoài số bia bị vỡ nằm lăn lóc dưới đất, phần còn lại bị những người này “dọn sạch”. Hành vi trục lợi trong lúc người khác gặp nạn này đã gây bức xúc trong dư luận.

Cảnh sát đã triệu tập hơn 10 người có liên quan. Những người này thừa nhận hành vi và nộp lại nhiều thùng bia đã lấy được.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận