| Hotline: 0983.970.780

Hải Phòng tái hoạt động tổ công tác phòng chống dịch các thôn, tổ dân phố

Thứ Năm 30/07/2020 , 19:53 (GMT+7)

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng quyết định sẽ chỉ đạo cho hoạt động trở lại các tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố.

Các Tổ công tác phòng, chống dịch tại các thôn, tổ dân phố ở Hải Phòng sẽ hoạt động trở lại. Ảnh: Đinh Mười.

Các Tổ công tác phòng, chống dịch tại các thôn, tổ dân phố ở Hải Phòng sẽ hoạt động trở lại. Ảnh: Đinh Mười.

Chiều 30/7, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng quyết định sẽ ban hành Chỉ thị lãnh đạo chỉ đạo toàn hệ thống chính trị phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu Bí thư cấp ủy các địa phương trực tiếp chỉ đạo; các ngành địa phương chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh xảy ra. Đồng thời quyết định thành lập Ban chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy về phòng chống dịch với thành phần cụ thể hơn.

Đối với các quận, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 do Bí thư đứng đầu, chỉ đạo hoạt động trở lại Tổ giám sát ở thôn, tổ dân phố theo mô hình tự quản để giám sát toàn bộ người từ vùng có dịch, kê khai hàng ngày và báo cáo về Ban chỉ đạo các địa phương và thành phố.

Chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy chiều nay, ông Lê Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải Phòng đánh giá, Hải Phòng có kết nối giao thông với các tỉnh, thành phố, trước tình hình diễn biến dịch đang bùng phát trở lại, chỉ trong 6 ngày đã có tới 43 ca nhiễm Covid-19 ở 6 tỉnh, thành phố và chưa tìm được bệnh nhân F0, Hải Phòng có nguy cơ cao nếu dịch bệnh bùng phát.

Ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng chủ trì cuộc họp chiều nay. Ảnh: HPGOV.

Ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng chủ trì cuộc họp chiều nay. Ảnh: HPGOV.

Do vậy, ngoài các vấn đề nói trên, lãnh đạo Thành ủy Hải Phòng đã yêu cầu các Sở, ngành cũng thành lập Ban chỉ đạo, rà soát toàn bộ các nhu cầu, triển khai các biện pháp giám sát phòng chống dịch.

Đối với các cơ quan, đơn vị liên quan đầu tư trang thiết bị y tế, vật tư hóa chất sát trùng, từ ngày 1/8, thực hiện đeo khẩu trang, không tụ tập quá 30 người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; người dân không đến vùng dịch.

Các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội không tổ chức đi tham quan, du lịch, tạm dừng các hoạt động hội nghị, hội thảo, tập trung đông người chưa thực sự cần thiết. 

Hiện tại, theo Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Hải Phòng, toàn thành phố có 608 người đang cách ly tập trung, 3.219 người đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú, có 449 ca nghi nhiễm nhưng tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tổng số người đi từ Đà Nẵng về Hải Phòng trong khoảng thời gian từ 8/7 đến nay là 2.291 người, dự kiến khoảng 5.000 người.

Trước đó, từ ngày 27/3 đến 14/4, Hải Phòng đã thành lập 2.448 tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố, mỗi tổ có từ 10 - 12 người, do bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố làm tổ trưởng để kiểm soát chặt chẽ công dân ra, vào thôn, tổ dân phố, kiểm soát những biến động nhân khẩu trên địa bàn và kiểm tra y tế (đo thân nhiệt) những người vào địa bàn.

Từ 0 giờ ngày 16/4, các tổ kiếm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố và các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh cấp xã, phường, thị trấn, quận, huyện được yêu cầu tạm dừng hoạt động đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố Hải Phòng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Ngày 13/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Hải Phòng.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.