Ngày 22/3, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng và Phòng Y tế TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đang phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức làm rõ việc 48 người nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm.
Theo ông Bùi Văn Độ, Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng, 48 người sau khi ăn bánh mì Liên Hoa ở các tiệm tại địa chỉ số 9, đường Trần Phú và tiệm tại số 165 đường Phan Chu Trinh (TP Đà Lạt) đều có các triệu chứng đau đầu, sốt, tiêu chảy, nôn ói…
Những người này được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu từ ngày 18 đến 21/3.
Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã tổ chức kiểm tra đối với 2 cơ sở bánh mì nói trên. Tuy nhiên, tại các cơ sày này không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định và chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì.
Hiện cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động 2 cơ sở trên và tiếp tục làm rõ vụ việc.