| Hotline: 0983.970.780

3 người bị ngộ độc nghi do ăn thịt chuột

Thứ Tư 08/12/2021 , 18:00 (GMT+7)

Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã chuyển 3 bệnh nhân bị ngộ độc nghi do ăn thịt chuột đến khoa Hồi sức tích cực chống độc để tiến hành điều trị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đang điều trị các bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đang điều trị các bệnh nhân.

Ngày 8/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm.

Trước đó ngày 4/12, A Gen (17 tuổi, trú tại thôn 5, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy) và  A Kiên (34 tuổi, trú thôn 10, xã Đăk Ruồng, H.Kon Rẫy) cùng nhau đi làm rẫy và bắt được khoảng 10 con chuột.

Đến tối hôm đó, 2 người đã về ăn uống tại nhà của chị dâu A Kiên là Y Khanh tại thôn 10 (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy). Sau đó, 2 người đã đem các con chuột bắt được ra nấu để mọi người cùng ăn.

Sau khi ăn, cả 3 đều có biểu hiện đau bụng, uể oải, đau đầu. Đến sáng 6/12, 3 người đã nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy. Sau đó cả 3 được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để điều trị.

Các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn kèm đau đầu, chóng mặt, mệt nhiều, da môi nhợt, khó thở, phổi thông khí kém, suy hô hấp. Bệnh viện nghi ngờ đây là trùm ca bệnh bị ngộ độc do độc tố Botulinum nên đã chuyển đến khoa Hồi sức tích cực chống độc để tiến hành điều trị. Hiện các bệnh nhân vẫn đang được tiến hành cho thở máy và lọc máu và theo dõi điều trị.

Hiện Sở Y tế tỉnh Kon Tum đang tiến hành điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm, vận động mọi người dân thực hiện vệ sinh ăn,  uống vệ sinh trong chế biến, bảo quản thức ăn.

Xem thêm
Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn, Vĩnh Long có vi phạm, khuyết điểm

Đó là kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, sau Kỳ họp thứ 52, tổ chức từ ngày 9 đến 11/12, do ông Trần Cẩm Tú chủ trì tại Hà Nội

Gượng dậy sau bão Yagi: Nơi bảo tồn nguồn gen 15 loài cá biển quý hiếm

Anh Phạm Văn Thìn - Trưởng phòng Nuôi giữ và Bảo tồn nguồn gen của Trung tâm Quốc gia Giống hải sản miền Bắc lái cano chở tôi ra khu Tai Kéo vịnh Lan Hạ.

Cá 'quý tộc' sống khỏe trên rẻo cao

Các hộ nuôi các nước lạnh tại Sa Pa không quản khó khăn, vẫn miệt mài tìm hướng đi mới cho dòng sản phẩm không phải nơi nào cũng có.