Thứ bảy, 22/09/2018 09:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hàng trăm xe chở gỗ quá tải chờ xử lý

04/06/2012, 10:09 (GMT+7)

Gần một tháng nay, từng đoàn xe đầu kéo chở gỗ quá khổ, quá tải hướng Cửa khẩu Bờ Y (tỉnh Kon Tum) đi cảng Quy Nhơn vẫn nườm nượp lưu thông.

Trong lúc tỉnh Gia Lai đang mở đợt cao điểm xử lý các xe vi phạm về trọng tải thì gần một tháng nay, từng đoàn xe đầu kéo chở gỗ quá khổ, quá tải hướng Cửa khẩu Bờ Y (tỉnh Kon Tum) đi cảng Quy Nhơn vẫn nườm nượp lưu thông.

Theo quan sát của chúng tôi, sau khi “lách” qua được các trạm kiểm soát lâm sản từ Cửa khẩu Bờ Y về đến Gia Lai, hiện có trên 100 chiếc xe tải (loại đầu kéo) chở đầy gỗ đang trú đậu tại 2 địa điểm: Khu Công nghiệp Trà Đa và đường Nguyễn Chí Thanh (TP.Pleiku).

Tại hai địa điểm trên, xe gỗ nối đuôi nhau đậu kín vệ đường, chờ “tín hiệu an toàn” là sẽ chuyển bánh, thẳng tiến về hướng cảng Quy Nhơn. Tài xế mệt mỏi, mắc võng nằm vật vờ dưới gầm xe tải trông xe, ăn uống, sinh hoạt tạm bợ. Một tài xế cho biết: “Đoàn xe chúng tôi đậu tại Trà Đa được gần mười ngày nay, hiện chủ gỗ đang “chạy” để đoàn xe đi chứ hạ tải thì phức tạp lắm, biết khi nào mới xong!”.

Thống kê của ngành chức năng và chính quyền địa phương sở tại cho biết: Đến trưa ngày 2-6, có 109 chiếc xe đầu kéo chở gỗ quá tải đang đậu đỗ trên địa bàn ở hai địa điểm trên, trong đó có trên 40 chiếc đã di chuyển đến địa phận huyện Mang Yang và đang được dừng kiểm soát tại Đội 2- 19 (Công an tỉnh Gia Lai).

Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Gia Lai - ông Võ Văn Văn, cho biết: Sở này đang xử lý nghiêm các xe tải vi phạm này, bởi mỗi xe chở vượt quá gấp đôi trọng tải cho phép (trung bình mỗi xe chở gỗ vượt trên 40 tấn). “Không có chuyện để xe quá tải đi như vậy, chúng tôi đã ra chỉ thị để chủ hàng buộc hạ tải đúng quy định mới được lưu thông tiếp tục!” - ông Văn khẳng định.

ĐĂNG LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận