| Hotline: 0983.970.780

HĐND TP.HCM miễn nhiệm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm

Thứ Hai 08/04/2019 , 15:36 (GMT+7)

Chiều ngày 8/4, đã diễn ra Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) Hội đồng nhân dân (HĐND) TP.HCM khóa IX. Một trong số các nội dung là miễn nhiệm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.

Ngoài ra, một số nội dung khác là xem xét thông qua các tờ trình của UBND TP; Miễn nhiệm chức danh lãnh đạo HĐND TP đối với bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TP; bầu nhân sự của HĐND, UBND TP nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Kỳ họp thứ 13 - Kỳ họp bất thường HĐND TP.HCM diễn ra chiều ngày 8/4/2019.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM đã nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/1/2019.

Ngoài bà Quyết Tâm và bà Ánh, các đại biểu HĐND TP cũng sẽ tiến hành miễn nhiệm chức danh chức danh Phó trưởng Ban Pháp chế HĐNĐ TP.HCM Phạm Hiếu Nghĩa (nghỉ hưu theo chế độ); miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND TP.HCM đối với ông Huỳnh Cách Mạng (đã được điều động, phân công giữ chức Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM).

Sau khi miễn nhiệm các chức danh, các đại biểu sẽ bầu tân Chủ tịch HĐND TP.HCM để thay bà Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Theo kế hoạch, kỳ họp cũng sẽ tiến hành bầu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM. Hiện UBND TP chỉ còn 03 lãnh đạo trực tiếp điều hành công việc, đó là ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP và hai cấp phó là các ông Lê Thanh Liêm, Trần Vĩnh Tuyến.

Xem thêm
Vận hành cống Cái Bé - Cái Lớn từ mùa khô để phòng chống hạn mặn

Vận hành cống Cái Bé - Cái Lớn từ mùa khô để phòng chống hạn mặn

Cống Cái Bé sẽ vận hành từ tháng 2, còn Cái Lớn là tháng 5, để kịp thời phát huy hiệu quả phòng chống hạn, mặn trong mùa khô năm 2021.

Nữ sinh 15 tuổi tử vong sau đám cháy lớn

Nữ sinh 15 tuổi tử vong sau đám cháy lớn

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 15/1, tại cửa hàng tạp hóa của gia đình ông Phạm Văn Ch. (số 28, phố Hùng Thắng, TT. Tiền Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình).

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.