Chủ nhật, 24/06/2018 12:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hoãn phiên tòa xét xử vụ “cát tặc”

19/02/2014, 10:52 (GMT+7)

Chỉ có 15/25 nhân chứng được triệu tập có mặt tại phiên tòa. Ngoài ra, một số cá nhân có liên quan đến vụ án cũng không có mặt, một số khác chưa được triệu tập. Do đó, các luật sư đề nghị hoãn phiên tòa.

Sáng 18/2 TAND tỉnh Đồng Tháp mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử 11 bị cáo bị truy tố về tội “Vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong hoạt động khai thác cát xảy ra trên địa bàn huyện Hồng Ngự.

Tất cả 11 bị can bị truy tố trong vụ án đều có mặt tại phiên tòa, gồm: Nguyễn Hồng Lâm (nguyên Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự); Ngô Xuân Cảnh (nguyên Phó Bí thư Huyện ủy); Nguyễn Quốc Hưng (nguyên Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự); Dương Trung Kỉnh (nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Hồng Ngự); Dương Tấn Quốc (Giám đốc Cty TNHH Ngự Bình, gọi tắt Cty Ngự Bình); Phan Thanh Dân (Phó Giám đốc); Lương Công Thành (Kế toán trưởng); Phạn Thanh Sơn; Nguyễn Văn Mương; Nguyễn Hoàng Hải; Nguyễn Minh Triết.

Tại phiên tòa, đại diện VKSND cùng các luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các bị cáo cho rằng, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, chỉ có 15/25 nhân chứng được triệu tập có mặt tại phiên tòa. Ngoài ra, một số cá nhân có liên quan đến vụ án cũng không có mặt, một số khác chưa được triệu tập. Do đó, các luật sư đề nghị hoãn phiên tòa.

Thời gian qua, trên sông Tiền, đoạn đi qua địa phận huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp liên tục xảy ra sạt lở, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản, tính mạng của người dân. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cát tặc “tung hoành” hoạt đồng là do có sự “bảo kê” của nguyên Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự, ông Nguyễn Hồng Lâm và một số lãnh đạo khác ở huyện Hồng ngự mà CQĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vào ngày 4/6/2013. 

L.H.VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận