| Hotline: 0983.970.780

Hơn 600 suất cơm gửi tới các bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Thứ Bảy 04/04/2020 , 21:08 (GMT+7)

Bắt đầu từ ngày 4/4, Cộng đồng cư dân Ciputra và Công ty TNHH khóa Huy Hoàng sẽ tài trợ bữa ăn tối cho các bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2.

Bằng tình cảm và tấm lòng sẻ chia, nhiều cư dân sinh sống tại Khu đô thị (KĐT) Ciputra (Hà Nội) và những người bạn đã quyên góp tiền để nấu 640 suất ăn tối mỗi ngày gửi đến các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19. Ảnh: Phạm Hiếu.

Bằng tình cảm và tấm lòng sẻ chia, nhiều cư dân sinh sống tại Khu đô thị (KĐT) Ciputra (Hà Nội) và những người bạn đã quyên góp tiền để nấu 640 suất ăn tối mỗi ngày gửi đến các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19. Ảnh: Phạm Hiếu.

Đồng hành cùng nhóm cư dân Ciputra trên cương vị nhà tài trợ còn có Công ty TNHH Khoá Huy Hoàng cùng các Đại lý trên toàn quốc. Ảnh: Phạm Hiếu.

Đồng hành cùng nhóm cư dân Ciputra trên cương vị nhà tài trợ còn có Công ty TNHH Khoá Huy Hoàng cùng các Đại lý trên toàn quốc. Ảnh: Phạm Hiếu.

Ông Phương Văn Đức, đại diện Công ty TNHH khóa Huy Hoàng, cho hay:

Ông Phương Văn Đức, đại diện Công ty TNHH khóa Huy Hoàng, cho hay: "Hưởng ứng phong trào của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lời kêu gọi của Chính phủ, chúng tôi muốn góp một chút công sức để chiến thắng dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Phạm Hiếu.

"Trước đây chúng tôi cũng đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện. Đợt này chúng tôi đóng góp khoảng 500 – 700 triệu đồng cho chương trình. Với thông điệp bảo toàn giá trị cuộc sống, thông qua những suất cơm này, chúng tôi muốn gửi sự động viên tinh thần tới các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch", ông Đức nói. Ảnh: Phạm Hiếu.

Để chuẩn bị những bữa ăn cho các y bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, các nhà tài trợ muốn tìm một đơn vị có kinh nghiệm, đủ khả năng làm ra những suất ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất dinh dưỡng. Hệ thống Nhà hàng Kampong Chicken House đã được tin tưởng lựa chọn. Ảnh: Phạm Hiếu.

Để chuẩn bị những bữa ăn cho các y bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, các nhà tài trợ muốn tìm một đơn vị có kinh nghiệm, đủ khả năng làm ra những suất ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất dinh dưỡng. Hệ thống Nhà hàng Kampong Chicken House đã được tin tưởng lựa chọn. Ảnh: Phạm Hiếu.

Toàn bộ nguyên liệu của các suất ăn sẽ do các nhà tài trợ chuẩn bị còn nhà hàng sẽ đảm nhiệm khâu dinh dưỡng, chia khẩu phần. Ảnh: Phạm Hiếu.

Toàn bộ nguyên liệu của các suất ăn sẽ do các nhà tài trợ chuẩn bị còn nhà hàng sẽ đảm nhiệm khâu dinh dưỡng, chia khẩu phần. Ảnh: Phạm Hiếu.

Ngoài ra thực đơn phải được chuẩn bị phong phú, đa dạng và có sự thay đổi hàng ngày vì chương trình tài trợ suất ăn cho các y bác sĩ là một chiến dịch dài hơi, sẽ được kéo dài cho đến khi hết dịch. Ảnh: Phạm Hiếu.

Ngoài ra thực đơn phải được chuẩn bị phong phú, đa dạng và có sự thay đổi hàng ngày vì chương trình tài trợ suất ăn cho các y bác sĩ là một chiến dịch dài hơi, sẽ được kéo dài cho đến khi hết dịch. Ảnh: Phạm Hiếu.

Chính vì thế việc lên thực đơn phong phú để những suất ăn ngon miệng tới được các y bác sĩ là một nhiệm vụ rất quan trọng, cần phải đầu tư công sức, thời gian và nhân lực. Ảnh: Phạm Hiếu.

Chính vì thế việc lên thực đơn phong phú để những suất ăn ngon miệng tới được các y bác sĩ là một nhiệm vụ rất quan trọng, cần phải đầu tư công sức, thời gian và nhân lực. Ảnh: Phạm Hiếu.

 640 suất ăn được nấu mỗi ngày sẽ được chia 360 suất cho cơ sở ở Đông Anh và 280 cho cơ sở ở Giải Phóng. Ảnh: Phạm Hiếu.

 640 suất ăn được nấu mỗi ngày sẽ được chia 360 suất cho cơ sở ở Đông Anh và 280 cho cơ sở ở Giải Phóng. Ảnh: Phạm Hiếu.

Bà Nguyễn Ngọc Diệp (phải), Chủ hệ thống Nhà hàng Kampong Chicken House, chia sẻ:

Bà Nguyễn Ngọc Diệp (phải), Chủ hệ thống Nhà hàng Kampong Chicken House, chia sẻ: "Khi được chọn làm đơn vị đồng hành cùng chương trình chúng tôi đã huy động những nhân viên sinh sống tại Hà Nội để đăng kí tham gia. Các bạn nhân viên đều rất háo hức và vinh dự khi biết sẽ được góp công sức của bản thân để chuẩn bị những bữa ăn cho những bác sĩ tuyến đầu chống dịch". Ảnh: Phạm Hiếu.

Khẩu phần ăn hàng ngày ngoài cơm trắng, canh, 1 món chính và 4 món phụ thì còn có đồ uống, đồ tráng miệng như bánh, hoa quả, sữa chua… Ảnh: Phạm Hiếu.

Khẩu phần ăn hàng ngày ngoài cơm trắng, canh, 1 món chính và 4 món phụ thì còn có đồ uống, đồ tráng miệng như bánh, hoa quả, sữa chua… Ảnh: Phạm Hiếu.

Nguồn thực phẩm đầu vào đều được nhập trực tiếp từ các công ty nông sản, doanh nghiệp lớn, đảm bảo uy tín về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Phạm Hiếu.

Nguồn thực phẩm đầu vào đều được nhập trực tiếp từ các công ty nông sản, doanh nghiệp lớn, đảm bảo uy tín về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Phạm Hiếu.

Chủ hệ thống Nhà hàng Kampong Chiken House cho biết:

Chủ hệ thống Nhà hàng Kampong Chiken House cho biết: "Trước khi được chọn là đơn vị chuẩn bị bữa ăn cho các y bác sĩ thì chúng tôi đã gửi những chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho phía bệnh viện". Ảnh: Phạm Hiếu.

"Từ những hộp đựng cơm của chúng tôi cũng có những mẫu kiểm định an toàn cho thực phẩm và có thể an toàn sử dụng trong lò vi sóng", bà Diệp cho biết. Ảnh: Phạm Hiếu.

Một khẩu phần ăn có giá trị tương đương 50.000đ. Ảnh: Phạm Hiếu.

Một khẩu phần ăn có giá trị tương đương 50.000đ. Ảnh: Phạm Hiếu.

Từ khi cuộc chiến chống Covid-19 chuyển sang giai đoạn khó khăn, hàng trăm nghìn y, bác sĩ tại các bệnh viện phải gồng mình lên để làm việc. Họ chấp nhận xa gia đình trong một thời gian dài, ngày đêm chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh. Ảnh: Phạm Hiếu.

Từ khi cuộc chiến chống Covid-19 chuyển sang giai đoạn khó khăn, hàng trăm nghìn y, bác sĩ tại các bệnh viện phải gồng mình lên để làm việc. Họ chấp nhận xa gia đình trong một thời gian dài, ngày đêm chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh. Ảnh: Phạm Hiếu.

Đặc biệt, tại tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, số lượng bệnh nhân được chuyển đến điều trị và cách ly khá cao. Cũng vì thế mà những bữa ăn, giấc ngủ của các y, bác sĩ ở đây chẳng thể nào trọn vẹn. Ảnh: Phạm Hiếu.

Đặc biệt, tại tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, số lượng bệnh nhân được chuyển đến điều trị và cách ly khá cao. Cũng vì thế mà những bữa ăn, giấc ngủ của các y, bác sĩ ở đây chẳng thể nào trọn vẹn. Ảnh: Phạm Hiếu.

Thấu hiểu với những vất vả và hi sinh ấy, nhiều cư dân sống tại KĐT Ciputra đã quyết tâm phải làm một điều gì đó để tri ân. Từ suy nghĩ đến hành động, mọi người bắt đầu kêu gọi nhau quyên góp tiền và đề đạt mong muốn hỗ trợ đến các bác sĩ của bệnh viện. Ảnh: Phạm Hiếu.

Thấu hiểu với những vất vả và hi sinh ấy, nhiều cư dân sống tại KĐT Ciputra đã quyết tâm phải làm một điều gì đó để tri ân. Từ suy nghĩ đến hành động, mọi người bắt đầu kêu gọi nhau quyên góp tiền và đề đạt mong muốn hỗ trợ đến các bác sĩ của bệnh viện. Ảnh: Phạm Hiếu.

Đại diện nhóm cư dân chia sẻ với báo NNVN:

Đại diện nhóm cư dân chia sẻ với báo NNVN: "Sau khi lời kêu gọi quyên góp được đưa ra, chỉ sau 1 ngày, chúng tôi đã nhận được số tiền quyên góp lên đến 1 tỷ đồng. Trao đổi với Phòng Công tác xã hội của bệnh viện, chúng tôi biết được các bác sĩ đang cần hỗ trợ suất ăn chiều. Chính vì thế chúng tôi lên kế hoạch phối hợp với một đơn vị nhà hàng làm thực đơn để bệnh viện lựa chọn theo nhu cầu. Đều đặn các ngày, chúng tôi sẽ nấu 640 suất ăn và gửi đến tận tay các y, bác sĩ đang làm việc tại cơ sở Đông Anh và cơ sở Giải Phóng của bệnh viện". Ảnh: Phạm Hiếu.

"Chúng tôi mong muốn các suất ăn phải thật đảm bảo và đầy đủ dinh dưỡng để các y, bác sĩ có sức khoẻ, cùng bệnh nhân chống lại dịch Covid-19", người đại diện nói. Ảnh: Phạm Hiếu.

Xem thêm
Nguồn cung gạo toàn cầu giảm

Nguồn cung gạo toàn cầu giảm. Khóa tập huấn Công tác lãnh đạo về phát triển bền vững và tín chỉ carbon. Hộ dân đầu tư gần 3 tỷ đồng nuôi hàu ven cửa sông. Ngành hàng sắn đặt mục tiêu xuất khẩu 2 tỷ USD vào năm 2030.

ĐBSCL cần giải pháp chủ động sống chung lâu dài với hạn mặn

Giữa tâm điểm hạn mặn đang diễn ra ở ĐBSCl, nhiều giải pháp được triển khai để đảm bảo ổn định cuộc sống người dân và giữ an toàn cho sản xuất nông nghiệp.

Âu thuyền Rạch Mọp - công trình kiểm soát nguồn nước bờ Nam sông Hậu

Sóc Trăng Công trình âu thuyền Rạch Mọp được Bộ NN-PTNT xây dựng tại tỉnh Sóc Trăng với tổng kinh phí 550 tỷ đồng, sau khi hoàn thành sẽ kiểm soát nguồn nước bờ Nam sông Hậu.

Hơn 1,5 triệu lượt hành khách di chuyển bằng đường hàng không dịp 30/4 - 1/5

Theo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sản lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không tăng nhẹ so với ngày thường nhưng vẫn thấp hơn cùng kỳ năm ngoái.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm