Thứ bảy, 20/04/2019 01:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hỗn chiến tại Khu Tổ hợp công nghệ cao Samsung Thái Nguyên

09/01/2014, 13:53 (GMT+7)

Manh động, quá khích, hàng ngàn công nhân đã đốt trụi 3 container là nhà làm việc của lực lượng bảo vệ và lực lượng cảnh sát tại chỗ. Gần 30 xe máy của bảo vệ khu tổ hợp cũng bị đốt trụi.

Sáng 9/1, do mâu thuẫn dẫn đến xung đột, hàng ngàn công nhân tại Khu tổ hợp công nghệ cao Samsung (huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) đã tổ chức tấn công lực lượng bảo vệ của khu tổ hợp.

Manh động, quá khích hơn, hàng ngàn công nhân đã đốt trụi 3 container là nhà làm việc của lực lượng bảo vệ và lực lượng cảnh sát tại chỗ.

Gần 30 xe máy của bảo vệ khu tổ hợp cũng bị đốt trụi.

Hàng chục xe máy bị đốt cháy.

Hầu hết các công nhân của Khu tổ hợp cho biết, để thực thi công việc, lực lượng bảo vệ đã không ít lần có mâu thuẫn với công nhân.

Vào khoảng 6h45 sáng 9/1, khi 4 bảo vệ khống chế một công nhân do vi phạm nội quy nên đã có dùng dùi cui điện tác động.

Ngay lập tức, hàng ngàn công nhân đã kéo đến bao vây khu vực và tấn công lực lượng bảo vệ tại đây.

Mặc dù, lực lượng cảnh sát đã thị uy và bắn súng cảnh báo song hàng ngàn người quá khích đã bất chấp lao vào tấn công các bảo vệ tại đây.

Số công nhân trên sau khi đã làm trọng thương 4 bảo vệ thì tiến hành đốt toàn bộ 3 container là nhà làm việc của cảnh sát và của bảo vệ khu tổ hợp. Tiếp đó, họ đốt trụi gần 30 xe máy của bảo vệ tại đây.

Đến khoảng 8 giờ 30, sự việc được các cơ quan tỉnh Thái Nguyên kiểm soát, lập lại trật tự.

Người dân hiếu kỳ kéo đến theo dõi vụ hôñ chiến.

Được biết, Samsung Thái Nguyên (SEVT) là Dự án Tổ hợp công nghệ cao thứ 2 của Samsung tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 3 tỷ USD. Dự án được khởi công từ tháng 3/2013.

Thông tin chi tiết về vụ việc trên sẽ được NNVN tiếp tục cập nhật.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận