| Hotline: 0983.970.780

Hải Phòng:

Huyện Thủy Nguyên bị nhắc nhở về công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ Sáu 27/03/2020 , 05:22 (GMT+7)

Huyện Thủy Nguyên, xã Lại Xuân và BQL bến phà Lại Xuân bị lãnh đạo TP Hải Phòng phê bình trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Lưu lượng người qua lại bến phà Lại Xuân hàng ngày lớn. Ảnh: Đinh Mười.

Lưu lượng người qua lại bến phà Lại Xuân hàng ngày lớn. Ảnh: Đinh Mười.

Chiều 26/3, sau khi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các bến phà trên địa bàn, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng cho biết: tại các bến phà, đò trên địa bàn thành phố liên kết với các địa phương và tỉnh khác nên lưu lượng người và phương tiện qua lại rất lớn, cùng với một số địa phương làm tốt thì ở một số địa phương cấp ủy chính quyền chưa quan tâm tới công tác phòng chống dịch.

Cụ thể như ở huyện An Lão, Ban quản lý bến phà Quang Thanh, xã Quang Thanh, đội chốt kiểm dịch đã nghiêm túc thực hiện quy định của TW, thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Còn tại huyện Thủy Nguyên, khi đoàn kiểm tra tại bến phà Lại Xuân, tại đây không có chốt kiểm dịch, các biện pháp phòng chống dịch sơ sài, công tác tuyên truyền trực quan không có. Trong đó đây là tuyến đường ngắn nhất (khoảng 10km) kết nối huyện Thủy Nguyên (Hải phòng) với thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), hàng ngày số lượng người qua lại rất lớn. Và đặc biệt, tại Quảng Ninh đã có 1 số trường hợp nhiễm virus Covid-19.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp và nguy cơ lớn dịch bệnh xâm nhập vào thành phố, ông Bình yêu cầu huyện Thủy Nguyên, xã Lại Xuân, Ban quản lý bến phà cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII

Ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII

Hôm nay (25/1), 1.587 đại biểu đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước tham dự Đại hội lần thứ XIII bước vào ngày làm việc đầu tiên.

Lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan tăng mạnh

Lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan tăng mạnh

Chỉ trong tháng 12/2020 và đến những ngày đầu tháng 1/2021, các doanh nghiệp đã nhập khẩu hơn 100.000 - 110.000 con lợn thịt từ Thái Lan. 

Nam Định dừng tổ chức chợ Viềng

Nam Định dừng tổ chức chợ Viềng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Nam Định quyết định dừng tổ chức phiên chợ Viềng xuân 2021 thuộc xã Kim Thái, huyện Vụ Bản.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…