Thứ ba, 19/06/2018 11:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

K+ độc quyền phát sóng Super Sunday

26/07/2013, 09:31 (GMT+7)

Cty TNHH Truyền hình số vệ tinh VSTV (K+) tiếp tục độc quyền các trận đấu ngày Chủ nhật (Super Sunday) của giải ngoại hạng Anh (EPL) thêm 3 mùa giải 2013-2106.

Cty TNHH Truyền hình số vệ tinh VSTV (K+) tiếp tục độc quyền các trận đấu ngày Chủ nhật (Super Sunday) của giải ngoại hạng Anh (EPL) thêm 3 mùa giải 2013-2106.

Hôm qua, sau rất nhiều sóng gió và tranh cãi liên quan tới bản quyền truyền hình EPL, K+ đã tổ chức họp báo công bố các thông tin chính thức tới giới truyền thông. Buổi họp báo mặc dù vậy, thiếu vắng đại diện của Đài Truyền hình VN (VTV), đơn vị chiếm 51% vốn trong liên doanh với K+.

Đại diện K+ hôm qua cho biết, đài này sẽ tiếp tục phát sóng toàn bộ 380 trận đấu của giải ngoại hạng Anh trong 3 mùa 2013-2016. Đối với các trận đấu ngày Chủ nhật (Super Sunday), thường gồm các trận đấu hay nhất của vòng đấu, K+ độc quyền phát sóng. Thêm vào đấy, K+ đồng thời độc quyền phát sóng các trận đấu sớm ngày Thứ 7, gồm các trận diễn ra lúc 18h45 (mùa hè) và 19h45 (mùa đông), theo giờ VN.

“Chúng tôi chính thức công bố đã hoàn tất việc chuyển giao bản quyền truyền hình giải bóng đá Ngoại hạng Anh cho K+. Sau khi mua lại bản quyền từ BTC giải ngoại hạng Anh, chúng tôi đã tiến hành đấu thầu cạnh tranh và K+ đã giành chiến thắng. IMG đánh giá cao K+ không chỉ vấn đề tài chính mà còn ở chất lượng sản xuất, nội dung, uy tín cũng như quyết tâm đưa hình ảnh EPL tới khán giả VN” - đại diện IMG có mặt tại cuộc họp báo hôm qua cho biết.

Xác nhận điều này, TGĐ K+ Cao Văn Liết khẳng định, K+ đã nhận chuyển giao toàn bộ và đầy đủ bản quyền phát sóng EPL từ Canal Plus. Với hợp đồng này, K+ đã trở thành đài truyền hình trả tiền duy nhất và đầu tiên của VN liên tục trong 6 năm mua bản quyền trọn gói giải ngoại hạng Anh.

“Đây là một phần trong cam kết của chúng tôi với khách hàng, đảm bảo các chương trình của K+ luôn đạt chất lượng tốt nhất, hướng tới phục vụ lợi ích của người xem”, theo ông Liết.

Trả lời câu hỏi của báo chí về khoản lỗ rất lớn của K+ trong thời gian vừa qua, ông Liết nói: “K+ là đơn vị kinh doanh trả tiền. Bất kỳ đơn vị kinh doanh nào trên thế giới cũng như VN, đặc biệt trong lĩnh vực này đều phải chấp nhận lỗ trong những năm đầu tiên bởi chi phí đầu tư của chúng tôi vô cùng lớn. Để đạt tới điểm hòa vốn và có lãi, chúng tôi cần có thời gian nhất định, sau khi đã đạt lượng thuê bao tối thiểu”.

Ông Liết đồng thời khẳng định, số lượng thuê bao giúp K+ đạt hòa vốn thấp hơn nhiều so với con số đồn đại vừa qua, là khoảng 1 triệu thuê bao. K+, theo nhiều nguồn tin, hiện chỉ có khoảng 450.000 thuê bao.

Về phản ứng của Hiệp hội Truyền hình trả tiền VN (VNPaytivi) và một số hội CĐV bóng đá VN gần đây, ông Liết cho biết: “Chúng tôi xin không bình luận về những gì diễn ra vừa qua mà chỉ cam kết sẽ phục vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất. K+ sẽ đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật VN trong kinh doanh”.

 Đề cập đến vai trò của VTV trong liên doanh, ông Liết khẳng định, VTV chỉ phụ trách về nội dung, trong khi đó, K+ “không thấy có lý do nào để ngăn cấm phát sóng giải ngoại hạng Anh ở VN, vì không chứa nội dung nhạy cảm”.

K+ hôm qua cũng khẳng định, đã có phương án hợp tác với các đài truyền hình trả tiền khác để phát sóng EPL trên cơ sở đảm bảo quản lý được thuê bao. “Khán giả có thể xem giải ngoại hạng Anh qua tiếp sóng trên đài VCTV cáp, truyền hình Viettel hoặc FPT với chi phí thuê bao 150.000 đồng/tháng” - ông Liết cho biết.

Trước đó, Hiệp hội THTT VN (VNPaytivi) đã có công văn gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin Truyền thông đề nghị can thiệp vào việc phát sóng EPL tại VN của K+.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận