Thứ hai, 17/12/2018 05:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kẻ bắt cóc trẻ ở viện phụ sản lĩnh án 4 năm tù

09/04/2012, 11:51 (GMT+7)

Khi được nói lời cuối, Nguyễn Thị Lệ nấc lên trong nước mắt: "Bị cáo sai rồi, bị cáo xin lỗi gia đình bị hại". Xét Lệ có hoàn cảnh éo le, mục đích bắt cóc bé sơ sinh để nuôi, tòa tuyên phạt 4 năm tù.

Khi được nói lời cuối, Nguyễn Thị Lệ nấc lên trong nước mắt: "Bị cáo sai rồi, bị cáo xin lỗi gia đình bị hại". Xét Lệ có hoàn cảnh éo le, mục đích bắt cóc bé sơ sinh để nuôi, tòa tuyên phạt 4 năm tù.

>> Khởi tố vụ bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện >> Bắt giữ kẻ bắt cóc trẻ ở BV Phụ sản  9h sáng nay, TAND Hà Nội mở phiên xử sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Lệ (30 tuổi ở Việt Yên, Bắc Giang) về tội chiếm đoạt trẻ em. Tham dự phiên tòa, gia đình bị hại có bố và ông bà cháu bé, còn gia đình bị cáo không có ai.

Lệ bước vào phòng xử với mái tóc cắt ngắn cùng gương mặt trắng trẻo hơn trước. Thủ phạm bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện phụ sản kể về nguyên nhân dẫn tới hành vi phạm tội.

Nguyễn Thị Lệ được đưa về trại giam. Ảnh: Hà Anh.

Vài năm trước, người phụ nữ này đã quen biết và về ở với anh Nguyễn Mạnh Tường (30 tuổi ở Đông Anh, Hà Nội) như vợ chồng. Do anh Tường đã có một đời vợ, hai người ở với nhau không được sự đồng ý của gia đình vì chưa có con nên Lệ đã bịa chuyện có thai bé trai. "Suốt thời gian bị cáo đeo bụng giả, không ai phát hiện ra, ngay cả chồng mình", Lệ khai tại tòa.

Theo phụ nữ 30 tuổi này, tính toán gần đến "ngày sinh nở", chị ta đã xin phép gia đình chồng về nhà mẹ đẻ. Thời gian này Lệ sống nhờ nhà người bạn ở Hà Nội để lân la đến các bệnh viện phụ sản tìm sơ hở hòng đánh cắp trẻ sơ sinh thế đứa con giả trong bụng.

Ngày 1/11/2011, chị Trần Thị Thơm (35 tuổi ở Hưng Yên) đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội) để sinh con. Hai ngày sau, Lệ trong bộ quần áo bác sĩ, đeo khẩu trang yêu cầu chị Thơm đưa bé trai đi tiêm. Người nhà đòi đi cùng nhưng Lệ từ chối. Không thấy bé trai được bế về, gia đình đã đi tìm và báo lãnh đạo bệnh viện. Sau gần một tuần, Lệ bị bắt khi đang ở nhà chồng cùng đứa trẻ.

Suốt gần 2 tiếng diễn ra phiên xử, Lệ luôn khóc. Khi được nói lời cuối, Lệ nấc lên trong nước mắt: "Bị cáo sai rồi. Bị cáo xin lỗi gia đình bị hại".

Xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, có hoàn cảnh éo le và bắt cóc cháu bé với mục đích để nuôi, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thị Lệ 4 năm tù giam.

Theo vnexpress

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận