| Hotline: 0983.970.780

Khánh thành Nhà máy chế biến thực phẩm Đồng Nai

Thứ Tư 10/10/2018 , 17:18 (GMT+7)

Sáng 10/10, tại Đồng Nai, Tổng công ty Công nghiệp Thực phẩm Đồng Nai (DOFICO) và Công ty CP GreenFeed Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy chế biến thực phẩm Đồng Nai (DnF).

Đại biểu cùng cắt băng khánh thành khai trương Nhà máy DnF

Tại buổi lễ, ông Đàm Quang Lộc, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Đồng Nai (DnF) cho biết: nhà máy DnF có diện tích 6ha, vốn đầu tư 7 triệu USD, được trang thiết bị giết mổ và sản xuất thực phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Mỗi năm, dây chuyền giết mổ heo nhập khẩu từ Đức đem lại công suất cho nhà máy đạt 250.00 – 300.000 con heo/năm, tương đương 19.000 tấn heo mảnh ra thị trường. Cùng với dây chuyền giết mổ gà nhập khẩu từ Đan Mạch đem lại công suất giết mổ từ 6-9 triệu con/năm, cung ứng ra thị trường khoảng 10.000 – 13.000 tấn thịt ra thị trường.

Ngoài ra, mỗi ngày nhà máy sản xuất từ 3 – 5 tấn sản phẩm giò lụa, giò chả, xúc xích, thịt jambon xông khói… các loại. Các sản phẩm không chỉ đáp ứng khẩu vị của người Việt Nam, nước ngoài, mà còn đảm bảo chất lượng và đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đại diện DOFICO và GreenFeed cùng khởi động, đánh dấu Nhà máy DnF chính thức đi vào hoạt động

Ông Nguyễn Hữu Hiểu, Tổng giám đốc, Tổng công ty Công nghiệp Thực phẩm Đồng Nai (DOFICO) chia sẻ: Nhà máy chế biến thực phẩm Đồng Nai từ khi ra đời đến nay đã đánh dấu rõ nét nhiệm vụ chiến lược của tổ hợp DOFICO. Là tổ hợp dây chuyền khép kín theo chuỗi giá trị “từ trang trại tới bàn ăn”. Nhằm cung cấp sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng trong và ngoài nước. Qua một thời gian hoạt động, thương hiệu DnF đã có vị thế nhất định trên thị trường, nhận được sự phản hồi tích cực từ người tiêu dùng trong nước.

Việc DOFICO liên kết với GeenFeed là bước tiến toàn diện từ nâng cao giá trị, ổn định vị thế và mang thương hiệu DnF lan rộng trên thị trường trong và ngoài nước.

Đây cũng là cột mốc quan trọng đối với tương lai phát triển của DnF trong thị trường  tiêu dùng thực phẩm tươi sống và chế biến nói – ông Hiểu nhận định.

Xem thêm
Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực kinh tế tập thể, hợp tác 2024

Hội chợ diễn ra từ 18-22/4 tại phố Trần Nhân Tông và công viên Thống Nhất, Hà Nội với sự tham gia của 120 HTX từ 44 tỉnh thành và 30 doanh nghiệp.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm