Thứ tư, 18/09/2019 02:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khởi công xây dựng đền thờ các vua Hùng tại TP Cần Thơ

18/06/2019, 18:20 (GMT+7)

Đền thờ các vua Hùng có tổng diện tích gần 40.000m2, với tổng mức đầu tư khoảng 129,5 tỷ đồng, sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo TP Cần Thơ, nhà đầu tư thực hiện nghi thức khởi công

Hôm nay 18/6, UBND TP Cần Thơ tổ chức lễ khởi công công trình Đền thờ các vua Hùng tại phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành địa phương.

Công trình có tổng diện tích gần 40.000m2, với tổng mức đầu tư khoảng 129,5 tỷ đồng, từ nguồn vốn vận động xã hội hóa. Các hạng mục chính của dự án như: Đền thờ chính, nhà điều hành, nghi môn, nhà bia, sân đường, cây xanh, thảm cỏ... Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Phối cảnh công trình Đền thờ các vua Hùng được xây dựng tại TP. Cần Thơ

Công trình còn được bao bọc bởi hồ nước cảnh quan hình tròn và phần đế hình vuông, ý nghĩa "trời tròn đất vuông". Bên trong hồ nước có các trụ đá tượng trưng cho các dân tộc trên đất nước Việt Nam. Các chi tiết hoa văn thời vua Hùng sẽ điêu khắc trên phần cánh và thân công trình, là nét đặc trưng của Đền thờ các vua Hùng.

Đặc biệt, công trình còn gây ấn tượng với thiết kế cây xanh và nét kiến trúc mang đậm bản sắc sông nước của vùng ĐBSCL.

Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, cho biết, việc xây dựng Đền thờ các vua Hùng nhằm tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, đồng thời, phục vụ tâm nguyện của đông đảo nhân dân TP Cần Thơ nói riêng và người dân các tỉnh thành vùng ĐBSCL nói chung trong tín ngưỡng thờ cúng các vua Hùng.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận