Thứ hai, 24/06/2019 04:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khởi tố 9X lừa bán chim trên Faceboook chiếm đoạt tiền nhiều người

12/09/2018, 19:05 (GMT+7)

Hùng đã lập nhiều tài khoản facebook và đăng bài viết bán chim chào mào; sau khi lừa được người mua chim chuyển tiền vào tài khoản thì đối tượng đã cắt đứt mọi  liên lạc và chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân.

Công an đang lấy lời khai đối tượng Nguyễn Văn Hùng

Chiều 12/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hùng (SN 1993, trú tại phường An Cựu, TP. Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng từ tháng 6/2017 đến nay Hùng đã sử dụng mạng xã hội (facebook),lập nhiều tài khoản facebook khác nhau và đăng nhiều bài viết liên quan đến bán chim chào mào nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 21/7, Hùng hứa hẹn bán 2 con chim chào mào cho anh Trần Vĩnh Th. (SN 1978, trú tại phường Trường An, TP. Huế) với số tiền 8 triệu đồng.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Hùng cho biết mình đang ở huyện Nam Đông (TT- Huế) và yêu cầu anh Th. chuyển tiền vào tài khoản của Hùng rồi sẽ gửi chim về theo đường xe khách. Thế nhưng sau khi nhận được tiền từ nạn nhân, Hùng không chuyển chim đồng thời cắt liên lạc với anh Th.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an TP. Huế đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ và tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Hùng ngay sau đó.

Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận ngoài vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên, đối tượng còn gây ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người mua chim khác.

Hiện công an TP. Huế đang tiếp tục cũng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận