Thứ hai, 18/06/2018 09:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khởi tố bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát Công nghệ cao

11/03/2018, 17:03 (GMT+7)

Theo thông tin ban đầu, ông Hóa bị bắt vì liên quan đến đường dây đánh bạc xuyên quốc gia với quy mô hàng ngàn tỉ đồng

Khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hóa

 Ngày 11/3, theo nguồn tin của NNVN, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hóa, Thiếu tướng, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát Công nghệ cao, Bộ Công an để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Ông Hóa bị đình chỉ chức vụ, công tác tại Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao từ cuối năm 2017. Theo thông tin ban đầu, ông Hóa bị bắt vì liên quan đến đường dây đánh bạc xuyên quốc gia với quy mô hàng ngàn tỉ đồng. Vụ án này được Bộ Công an giao các lực lượng nghiệp vụ, chức năng của bộ phối hợp với Công an Phú Thọ và giao giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo điều tra.

Trao đổi với NNVN, Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện đang chỉ đạo Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục làm rõ...

Cũng liên quan đến vụ án đánh bạc, rửa tiền, cuối năm 2017, mạng xã hội lan truyền thông tin nghi một số cán bộ công tác và từng công tác tại Bộ Công an có liên quan đang được Công an tỉnh Phú Thọ điều tra. Trả lời báo chí đầu năm 2018, trung tướng Trần Đăng Yến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an), không đề cập chi tiết vai trò những người liên quan. Ông Yến cho biết vụ án này xuất phát từ các biện pháp nghiệp vụ của cơ quan công an, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các cục nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ điều tra làm rõ. Trong đó, Bộ Công an đã giao cho giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ phụ trách chỉ đạo trực tiếp...

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ban chỉ đạo Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, ngày 29/1, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho hay gần đây nổi lên tình hình sử dụng công nghệ cao để đánh bạc qua mạng Internet với quy mô xuyên quốc gia và có giá trị lên đến hàng nghìn tỉ đồng.

Phó thủ tướng cho biết vừa qua Công an Phú Thọ đã phá được vụ án đánh bạc có tổ chức, xuyên quốc gia; thu được trên 1.000 tỉ đồng. Số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng hàng triệu USD./.

HOÀNG ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận