Thứ hai, 26/08/2019 07:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khởi tố đối tượng chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

12/01/2019, 15:42 (GMT+7)

Sáng ngày 12/1, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Điệp (34 tuổi), trú tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Thị Điệp tại cơ quan công an

Theo cơ quan điều tra, trước đó, từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2018, lợi dụng việc chồng mình đang đi làm ăn lao động tại Lào, đối tượng Điệp đã nói với người bị hại là cần vay tiền để gửi cho chồng đóng cổ phần vào công ty ở Lào và hứa trả lãi suất cao. Sau khi vay mượn được tài sản của một người, Điệp tiếp tục nói vẫn còn thiếu tiền, cần vay tiếp cho đủ rồi sẽ thanh toán hết tất cả các khoản vay. Cứ thế, một người, rồi hai, ba người, thậm chí đến cả các tổ chức cũng “dính” bẫy lừa của Điệp. Trong đó, có những bị hại Điệp vay mượn nhiều lần với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng, cá biệt tháng 2/2018, Điệp đã vay mượn của Chị Bùi Thị L., (ở huyện Can Lộc) với số tiền 670 triệu đồng.

Bằng thủ đoạn này, Điệp đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 15 tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với số tiền chiếm đoạt là gần 2 tỷ đồng.  Ngoài ra, Điệp còn làm giả giấy tờ chứng minh nhân dân của chồng rồi đưa giấy tờ nhà đất để thế chấp lừa đảo chiếm đoạt tiền của một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

  Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hà Tĩnh) thông báo những cá nhân, tổ chức nào là bị hại của Nguyễn Thị Điệp mà chưa có đơn tố cáo hành vi phạm tội của Điệp, nhanh chóng liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh để được hướng dẫn, giải quyết.

T.NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận