Thứ ba, 19/06/2018 03:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khởi tố nguyên GĐ và 3 cán bộ Sở TN-MT Phú Yên

04/07/2011, 10:50 (GMT+7)

Ngày 3/7, Viện KSND tỉnh Phú Yên cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án đối với nguyên GĐ Sở TN-MT Phú Yên Nguyễn Kim Phúc về tội tham ô tài sản thuộc Chương trình Tăng cường năng lực và quản lý đất đai (Chương trình SEMLA). Ngoài ông Phúc, 3 nhân viên khác là bà Nguyễn Thị Thanh Vy, ông Võ Ngọc Tuân và bà Phan Thị Kim Oanh cũng bị khởi tố với tội danh trên.

Giai đoạn 2007-2009, với cương vị là giám đốc điều hành chương trình SEMLA Phú Yên, ông Nguyễn Kim Phúc đã có hành vi lập khống chứng từ thanh toán các khoản kinh phí của chương trình, cùng các đối tượng khác dưới quyền, thanh toán khống để chiếm đoạt 59 triệu đồng sử dụng cá nhân.

Bà Nguyễn Thị Thanh Vy (44 tuổi), Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT Phú Yên), nguyên điều phối viên, đồng thời là trưởng nhóm môi trường của chương trình SEMLA, bị khởi tố vì đã lập khống và cùng đối tượng khác lập khống các chứng từ thanh toán, giả chữ ký để tham ô 152 triệu đồng.

Ông Võ Ngọc Tuân (35 tuổi), Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT), kiêm GĐ Trung tâm Quan trắc môi trường thuộc chi cục này, đã tham ô khoảng 84 triệu đồng. Ông Tuân nguyên là thành viên nhóm môi trường của chương trình SEMLA Phú Yên, là chủ nhiệm hai dự án của chương trình này, đã lập khống chứng từ để tham ô số tiền trên.

Bà Phan Thị Kim Oanh (32 tuổi), Phó Trưởng phòng Tổng hợp đánh giá tác động môi trường, thuộc Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT). Khi còn là thành viên nhóm môi trường và là chủ nhiệm hai dự án thuộc chương trình SEMLA Phú Yên, bà Oanh đã lập khống và cùng với bà Nguyễn Thị Thanh Vy lập khống chứng từ liên quan để thanh toán kinh phí của chương trình, chiếm đoạt khoảng 63 triệu đồng sử dụng vào mục đích cá nhân.

PHƯƠNG NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận