| Hotline: 0983.970.780

Không phong tỏa Bệnh viện Lao phổi Quảng Ninh

Chủ Nhật 15/03/2020 , 16:47 (GMT+7)

Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Quảng Ninh chỉ tạm dừng tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân lao, tập trung xử lý các trường hợp bệnh lý tương tự Covid-19.

Thăm khám và điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh.

Thăm khám và điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh.

Được biết, Trước đây bệnh viện này có tổ chức cách biệt 2 khu cho điều trị, 1 khu cho bệnh nhân lao còn một khu xử lý  các ca bệnh có triệu chứng tương tự dịch viêm phổi cấp do chủng virus Covid-19 gay ra. Hiện nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và người nhà, Bệnh viện Lao phổi Quảng Ninh ngừng tiếp nhận bệnh nhân lao mới, tập trung xử lý an toàn cho người bệnh có triệu chứng tương tự như Covid-19. Bệnh nhân mắc bệnh phổi thời điểm này sẽ được bố trí ở các tuyến bệnh viện khác trên địa bàn tỉnh.

Bệnh nhân số 52 là du học sinh từ Anh về TP Hạ Long, trên chuyến ngày 9/3/2020, cùng chuyến bay với bệnh nhân số 46. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện cách ly đặc biệt số 2 tại tỉnh Quảng Ninh, tình trạng sức khoẻ ổn định. 6/8 người nhà có tiếp xúc với bệnh nhân số 52 bao gồm bố, mẹ bệnh nhân đã có kết quả âm tính.

Theo ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh: Bố mẹ của bệnh nhân số 52 có làm việc tại Bệnh viện Lao phổi tỉnh Quảng Ninh nhưng đã có kết quả âm tính trước đó. Nhằm đảm bảo an toàn, đồng nghiệp có tiếp xúc với bố mẹ bệnh nhân số 52 sẽ được theo dõi y tế.

Hiện bệnh viện chỉ tạm ngừng điều trị bệnh nhân lao mới, chứ không phải phong tỏa toàn bộ hoạt động do bố mẹ bệnh nhân số 52 làm việc tại đây như thông tin một số báo và mạng xã hội nêu. 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Nữ sinh 15 tuổi tử vong sau đám cháy lớn

Nữ sinh 15 tuổi tử vong sau đám cháy lớn

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 15/1, tại cửa hàng tạp hóa của gia đình ông Phạm Văn Ch. (số 28, phố Hùng Thắng, TT. Tiền Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình).

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.