Thứ hai, 25/06/2018 07:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiên quyết loại bỏ rào cản trong đầu tư kinh doanh

10/06/2015, 06:15 (GMT+7)

Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2015 tại Hà Nội sáng 9/6.

Kiên quyết loại bỏ rào cản trong đầu tư kinh doanh

Với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh của DN để hội nhập quốc tế”, chương trình nghị sự của VBF giữa kỳ 2015 tập trung vào các nội dung chính là: Tổng quan môi trường kinh doanh; thương mại, du lịch và đầu tư - vấn đề vướng mắc trong thực thi các quy định mới về Luật Đầu tư, Luật DN, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản; Ngân hàng và thị trường vốn.

Phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn, Thủ tướng hoan nghênh đại diện các quốc gia, đối tác phát triển, hiệp hội DN trong và ngoài nước tham dự, đồng thời trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp thẳng thắn, trách nhiệm và xây dựng của các đại biểu về cơ chế chính sách, luật pháp, công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành của Chính phủ.

Thủ tướng cam kết Chính phủ tiếp tục tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, kiên quyết loại bỏ các rào cản, vướng mắc cho đầu tư kinh doanh,... Phấn đấu cuối năm 2015 các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh của Việt Nam đạt và vượt mức trung bình của các nước ASEAN-6.

Thủ tướng nhấn mạnh, với triển vọng hoàn tất 14 FTA trong thời gian tới, Việt Nam sẽ có quan hệ thương mại tự do với 55 đối tác, trong đó có 15 thành viên G-20, đây là nền tảng cơ bản để Việt Nam hội nhập quốc tế ở tầm cao mới, mở ra không gian hợp tác phát triển rộng lớn trong tương lai.

Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý rằng, nhiệm vụ cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, tăng cường khả năng cạnh tranh của DN trong hội nhập quốc tế là nhiệm vụ khó khăn, lâu dài, do vậy, cùng với nỗ lực của mình, Chính phủ Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay, hợp tác hiệu quả của các quốc gia, các đối tác phát triển và của cả cộng đồng DN vì lợi ích và sự phát triển chung.

Đ.T

Đang được quan tâm

Gửi bình luận