Thứ hai, 18/02/2019 03:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kỷ luật 2 “quan” cao su

21/03/2013, 09:45 (GMT+7)

Ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ký quyết định kỷ luật khiển trách ông Đỗ Quốc Quýt, Tổng Giám đốc và ông Đặng Văn Hơn, Phó Tổng giám đốc Cty TNHH MTV Cao su Sông Bé.

Ngày 19/3, ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ký quyết định kỷ luật khiển trách ông Đỗ Quốc Quýt, Tổng Giám đốc và ông Đặng Văn Hơn, Phó Tổng giám đốc Cty TNHH MTV Cao su Sông Bé (Cty Cao su Sông Bé) vì đã có nhiều sai phạm trong việc giao đất rừng cho người thân của mình đứng tên hàng trăm ha.

Được biết, sau khi thanh tra các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước, đoàn thanh tra tỉnh này đã chỉ ra những sai phạm của 2 “quan” cao su trên có dấu hiệu lợi dụng chức vụ và quyền hạn. Sử dụng ảnh hưởng về chức vụ, quyền hạn dùng quỹ đất lâm nghiệp được giao cho Cty Cao su Sông Bé để đề xuất tỉnh giao đất cho gia đình mình quản lý. Vi phạm về những điều đảng viên không được làm, gây dư luận xấu đối với cán bộ và nhân dân.

Cụ thể tháng 10/2010, ông Quýt ký hợp đồng liên kết trồng cao su với Cty TNHH Tân Thiên Mẫn, do Đỗ Nguyễn Minh Trí làm giám đốc (ông Trí là con ruột ông Quýt, công tác tại Phòng Nông nghiệp thuộc Cty Cao su Sông Bé) diện tích 123,3 ha tại Tiểu khu 308 Nông lâm trường Nghĩa Trung nhưng không xây dựng phương án bồi thường hỗ trợ mà dùng tiền cá nhân bồi thường hỗ trợ diện tích 56,1 ha với tổng số tiền hơn 313,5 triệu đồng cho dân.

Tương tự, ông Đặng Văn Hơn, Phó TGĐ Cty Cao su Sông Bé đã để vợ là bà Lê Thị Nghĩa lập Cty TNHH Hưng Phước Trường, sau đó nhận và chuyển đổi hơn 102ha đất rừng nghèo kiệt sang trồng cao su tại Tiểu khu 308 Nông lâm trường Nghĩa Trung nhưng không xây dựng phương án bồi thường hỗ trợ, và cũng lấy tiền nhà ra bồi thường hỗ trợ cho 28 hộ dân trên diện tích 17,39 ha với tổng số tiền 83.950.000 đồng.

Việc ông Quýt và ông Hơn thao túng hàng trăm ha đất được Nhà nước giao quản lý đã khiến cán bộ và người dân tỉnh Bình Phước bất bình, khiếu kiện liên tục trong thời gian dài.

PL

Đang được quan tâm

Gửi bình luận