Thứ bảy, 18/01/2020 04:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lạ như Sài Gòn FC!

04/05/2012, 09:48 (GMT+7)

Tất cả những nét “lạ” của Sài Gòn FC đều gắn liền với tên của hai gương mặt, ông “bầu” Nguyễn Đức Thụy và “cò” cầu thủ Trần Tiến Đại.

Sài Gòn FC gây chú ý bởi những chuyện lình xình

Đội bóng thi đấu không cần HLV trưởng, thay vào đó người chỉ đạo trực tiếp trên sân là GĐĐH. Nổi tiếng nhiều tiền và chịu chơi, nhưng lâu lâu hậu trường CLB lại “nổi sóng” vì những thông tin liên quan đến rắc rối về tài chính.

Sài Gòn FC có lẽ cũng là đội bóng có số lần đổi tên nhiều nhất ở V.League, trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Tất cả những nét “lạ” kể trên của Sài Gòn FC đều gắn liền với tên của hai gương mặt, vốn hiện nay đã không còn xa lạ với giới bóng đá, ông “bầu” Nguyễn Đức Thụy và “cò” cầu thủ Trần Tiến Đại.

Một năm sau khi bỏ vốn đầu tư vào Xuân Thành Hà Tĩnh, “bầu” Thụy đã mua lại suất hạng Nhất của Hòa Phát V&V trước khi chuyển trụ sở vào TP.HCM. Cùng với việc “chuyển nhà”, Xuân Thành Hà Tĩnh cũng khoác áo mới khi được đổi tên thành Sài Gòn Xuân Thành. Được bổ sung hàng loạt hảo thủ, đội bóng của “bầu” Thụy thắng một lèo ở giải hạng Nhất, giành chức vô địch kèm suất thăng hạng V.League ngay mùa giải đầu tiên. Một lần nữa, đội bóng lại có tên mới và lần này được đổi thành Sài Gòn FC. “Bầu” Thụy bất ngờ tuyên bố rút lui, nhường quyền sở hữu CLB lại cho ông Lưu Quang Lãm, Giám đốc một Cty truyền thông chuyên về thể thao, một gương mặt “mới toanh”.

Ở đây cần nói riêng một chút, là chỉ trong vòng hai năm dưới tay “bầu” Thụy và “cò” Trần Tiến Đại (đứng danh GĐĐH CLB), Sài Gòn FC đã thực hiện hàng loạt vụ chuyển nhượng với số tiền nhiều chục tỷ đồng. Từ trung vệ Phước Tứ tới thủ môn Tấn Trường, tiền vệ Nguyễn Rogerio, tiền đạo Huỳnh Kesley Alves…và gần nhất là thương vụ hụt với hậu vệ Quang Thanh của B.Bình Dương. Sài Gòn FC gợi nhớ tới The Vissai Ninh Bình của ông “bầu” Hoàng Mạnh Trường thời còn GĐĐH Trần Tiến Đại. Đội bóng cố đô Hoa Lư khi đó cũng được ví như trạm trung chuyển cầu thủ. Sau khi chia tay, “bầu” Trường đã lên tiếng tố cáo ông Đại phá bóng đá VN.

Nổi tiếng chịu chi như thế, nhưng lâu lâu hậu trường đội bóng lại ồn ào vì những thông tin không mấy tích cực về tài chính. Từ chuyện nợ lương, thưởng cầu thủ hay như chuyện “bầu” Thụy…hết tiền(?).

Sau khi thăng hoa ở giai đoạn đầu mùa giải, Sài Gòn FC bắt đầu tụt dốc khi bước vào cuối giai đoạn lượt về. Lạ nhất là những thất bại của Sài Gòn FC đều gắn liền với các lời đồn đoán trước đó, từ trận đấu với The Vissai Ninh Bình trên sân Hoa Lư đến chuyến làm khách đến sân Hàng Đẫy của Hà Nội T&T. Không phải vô cớ khi bộ phận an ninh phải vào cuộc điều tra các biểu hiện tiêu cực ở Sài Gòn FC, với hai cái tên được “điểm mặt” là thủ môn Bùi Tấn Trường và trung vệ Đình Luật.

Ngay khi chạm mốc 3 trận thua liên tiếp, HLV Lư Đình Tuấn nhận quyết định “trảm” qua tin nhắn của GĐĐH Trần Tiến Đại. “Bầu” Thụy sau đó gây “sốc” với tuyên bố đã liên hệ với HLV Đoàn Phùng (Huế) và cả cựu HLV trưởng ĐTVN H.Calisto. Tuy nhiên qua một kênh quen thuộc, ông Calisto lại khẳng định chưa nhận được đề nghị nào của Sài Gòn FC(?). Trong khi trước đó, HLV Đoàn Phùng cũng lên tiếng từ chối. Trận đấu với V.Hải Phòng ở vòng đấu 13, trong danh sách đăng ký của Sài Gòn FC, đứng tên ký thay HLV trưởng là “cò” Đại. Thực tế là ông Đại đã trực tiếp đứng lên chỉ đạo đội bóng thi đấu, và Sài Gòn FC thắng.

Sau một loạt chuyện lình xình, “bầu” Thụy tuyên bố, bắt đầu từ giai đoạn lượt về, đội sẽ lấy lại tên cũ là Sài Gòn Xuân Thành. Chỉ riêng khoản đổi tên CLB, ông Thụy cũng đã đủ khiến thiên hạ chóng mặt.

Không bảo Sài Gòn FC lạ sao được!

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận