| Hotline: 0983.970.780

Làm giả văn bản Sở GD-ĐT cho học sinh nghỉ học

Thứ Tư 17/02/2021 , 20:32 (GMT+7)

Văn bản giả mạo Sở GD-ĐT tỉnh Đăk Lăk cho học sinh nghỉ đến ngày 28/2, gây xôn xao dư luận.

Tối 17/2, bà H’Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng xác minh văn bản giả lan truyền trên mạng xã hội về việc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28/2.

"Chúng tôi đã chỉ đạo các cơ quan liên quan vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm về hành vi làm giả văn bản này", bà H’Yim Kđoh  thông tin.

Chiều cùng ngày, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một công văn giả Sở GD-ĐT tỉnh Đăk Lăk "về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên của tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19".

Theo nội dung công văn, UBND tỉnh Đăk Lăk đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đến hết ngày 28/2. UBND tỉnh Đăk Lăk giao Sở GD-ĐT chỉ đạo, hướng dẫn tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy và học trực tuyến phù hợp.

Văn bản này cũng "chỉ đạo", trong thời học sinh ở nhà học trực tuyến, Sở GD-ĐT chỉ đạo Thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phối hợp với các tổ chức đoàn thể, phụ huynh, học sinh tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; không tụ tập đông người và chấp hành an toàn giao thông, đồng thời nghiêm cấm việc dạy thêm học thêm.

Văn bản đăng tải trên mạng xã hội Facebook gây xôn xao cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến bình luận chỉ ra văn bản này là giả mạo, thể thức văn bản không đúng. Tuy nhiên, không ít người tin đó là văn bản thật và chia sẻ.

Trước đó, ngày 15/2, Sở GD-ĐT tỉnh Đăk Lăk ban hành văn bản cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2, sau thời gian nghỉ dịch và Tết Nguyên đán.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Ông Đinh Trung Ngân đã chi 40 triệu đồng lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời để có điện phục vụ sinh hoạt và hành nghề sửa xe vỉa hè.

Sơn La du ký: Từ cuốc giun, nuôi ngan thành tỉ phú nhiều đất nhất vùng

Sơn La du ký: Từ cuốc giun, nuôi ngan thành tỉ phú nhiều đất nhất vùng

Ở đây ai là chủ? Mấy người làm chỉ vào một ông áo bạc màu, quần xắn móng lợn, chạy chiếc xe máy nát mà khách nhất định không chịu tin đó là tỉ phú.