| Hotline: 0983.970.780

Lào Cai dừng bắn pháo hoa

Chủ Nhật 07/02/2021 , 09:20 (GMT+7)

Tỉnh Lào Cai đã quyết định dừng các hoạt động chào mừng năm mới, các lễ hội trên địa bàn khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp.

Chốt kiểm dịch y tế tại xã Lùng Cải (huyện Bắc Hà, Lào Cai), giáp ranh với huyện Xín Mần (Hà Giang). Ảnh: T.N

Chốt kiểm dịch y tế tại xã Lùng Cải (huyện Bắc Hà, Lào Cai), giáp ranh với huyện Xín Mần (Hà Giang). Ảnh: T.N

Những ngày tới đây lượng người đổ về quê (Lào Cai) ăn tết sẽ tăng mạnh. Trong khi đó, xảy ra tình trạng nhà xe đón, đỗ trả khách dọc đường. Đặc biệt là thời điểm này sẽ có nhiều nhiều người về từ vùng có dịch Covid-19. Trong khi đó, các tỉnh lân cận như Hà Giang đặc biệt huyện Xín Mần của tỉnh này giáp ranh 3 huyện của tỉnh Lào Cai gồm: Si Ma Cai, Bắc Hà, Bảo Yên và tỉnh Điện Biên đều đã có người nhiễm Covid-19.

Trong khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc có nên bắn pháo hoa vào thời điểm Tết Nguyên đán hay không và tổ chức các lễ hội như thế nào cũng nhận được nhiều ý kiến của các địa phương trong tỉnh Lào Cai.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã quyết định dừng các hoạt động chào đón năm mới, lễ hội xuân trên địa bàn; dừng bắn pháo hoa trên toàn tỉnh nhằm hạn chế tập trung đông người theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Riêng lễ hội Đền Thượng tại thành phố Lào Cai, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu dừng phần hội, chỉ thực hiện phần lễ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tập trung cao độ ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 đặc biệt là kích hoạt các khu cách ly tập trung tại các huyện để người dân yên tâm vui xuân, đón một cái Tết an toàn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sống chung với người chết:  Chính quyền cơ sở làm ngơ?

Sống chung với người chết: Chính quyền cơ sở làm ngơ?

Hàng chục hecta đất ở khu vực Dốc Lim bị “xẻ thịt” trái phép, biến thành những công trình khu mộ gia đình. Việc này diễn ra công khai nhưng không bị tuýt còi.

Giữ mãi hồn tre

Giữ mãi hồn tre

Giữ nghề truyền thống trong gần nửa thế kỷ, cố gắng hết sức nhưng ông Hai Hiến buộc phải từ chối nhiều mối đặt hàng số nhiều vì tự biết lượng sức mình.