Thứ hai, 18/06/2018 07:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lập mưu sát hại vợ vì ghen

15/07/2013, 08:48 (GMT+7)

Nghi ngờ vợ ngoại tình, trong lúc vợ vào nhà tắm, Tâm dùng đoạn gậy tre đã được kích điện luồn qua khe rồi gí vào cổ vợ.

Nghi ngờ vợ ngoại tình, trong lúc vợ vào nhà tắm, Tâm dùng đoạn gậy tre đã được kích điện luồn qua khe rồi gí vào cổ người từng kề vai ấp má với mình.

Dáng người hom hem, Đỗ Văn Tâm (42 tuổi ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) phải dò dẫm từng bước do bị ảnh hưởng từ những trận rượu triền miên. Người đàn ông này bị bắt vì đã âm mưu sát hại vợ.

Theo lời kể, sau 2 năm tìm hiểu, đến năm 1994, Tâm và chị Phạm Thị Sinh nên nghĩa vợ chồng và có một con gái. Do sức khỏe yếu lại không có khả năng kiếm được tiền nên Tâm thường xuyên bị vợ coi thường và có những lời lẽ xúc phạm.

Đỗ Văn Tâm

"Tôi đã nhiều lần chủ động làm lành và gần gũi nhưng cô ấy luôn tìm cách khước từ. Vợ chồng tôi đã ly thân được khoảng 3 năm nay", Tâm nói.

Tâm kể mỗi tháng vợ đưa cho vài trăm nghìn đồng để ở nhà chợ búa. Ngoài ra, một khoản tiền để mua rượu uống hàng ngày (mỗi ngày chừng một lít) Tâm cũng được vợ cho.

Đầu năm 2013, chị Sinh xin vào một công ty du lịch ở thị trấn Thanh Thủy (Phú Thọ) để làm thêm. Nghi ngờ vợ có quan hệ "ngoài luồng" song Tâm không có đủ chứng cứ dù đã được một người đứng ra "chỉ điểm".

Gần đây, 1-2h sáng về đến nhà, chị Sinh lại vội lên giường ngủ. "Nếu có chất vấn thì cô ấy nói rằng tao đi là để nuôi mày đấy Tâm ạ. Là thằng đàn ông nên tôi cũng có lòng tự trọng...", Tâm trải lòng và thừa nhận, từ những suy nghĩ tiêu cực đã khiến anh ta dí điện sát hại vợ sau đó viết bức thư để lại trước khi tự sát.

Theo lời khai của Tâm tại cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ, sau khi nảy sinh ý định sát hại vợ, anh ta đã mày mò chế tạo công cụ và chọn thời cơ gây án.

Chiều 26/3, phát hiện người vợ đi vào nhà tắm, Tâm dùng đoạn gậy tre có móc dây điện được chuẩn bị từ trước, rồi cắm vào nguồn điện trên nhà. Qua khe nhà tắm, Tâm chọc điện vào cổ vợ.

May mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần song sức khỏe của chị Sinh giờ cũng bị ảnh hưởng nhiều. Chị Sinh nhớ lại, như thường lệ, sau khi đi làm về chị vào nhà tắm gột bỏ những bụi bặm. Thấy người tê dại, nạn nhân cố sức gào thét rồi ngất đi lúc nào không hay biết. Khi tỉnh dậy, chị thấy mình đang nằm trong căn phòng trắng toát.

Khi cảnh sát điều tra thông báo Tâm là kẻ thủ ác, chị Sinh không tin vào tai mình. Nói trong nước mắt, chị bảo: "Nhà phải có nóc, dẫu là cái cột mục thì đó vẫn là điểm tựa cho gia đình". Thương con, chị âm thầm chịu đựng và ra Hà Nội làm thuê. Dù vài tháng mới về nhà một lần nhưng chị vẫn đều đặn gửi tiền về nuôi chồng con.

Mỗi lần về nhà thấy vợ ngày càng đẹp ra, Tâm nảy sinh nghi ngờ và ghen tuông. Lúc đầu chị Sinh vui bởi Tâm còn ghen nghĩa là còn yêu vợ. Nhưng việc ghen thái quá của Tâm bắt đầu khiến chị cảm thấy chán nản và có những lời lẽ xúc phạm chồng.

Hơn 4 trang giấy Tâm viết lại trước khi gây án phần nào thể hiện tâm trạng của kẻ thủ ác lúc bấy giờ. Đó là sự tuyệt vọng, mặc cảm với bản thân và sự ghen tuông đến cùng quẫn…

(Theo Cảnh sát Toàn cầu)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận