Thứ tư, 26/09/2018 06:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lấy em đe anh

22/10/2010, 10:04 (GMT+7)

Những ngày này, HLV Calisto đang "một nách, hai con" khi cả ĐTQG và đội tuyển Olympic đều cùng tập luyện tại Mỹ Đình.

Những ngày này, HLV Calisto đang "một nách, hai con" khi cả ĐTQG và đội tuyển Olympic đều cùng tập luyện tại Mỹ Đình. Không chỉ thuận tiện trong việc chỉ đạo của ông thầy người Bồ mà cách để 2 "anh em" gần nhau bỗng dưng giúp HLV Calisto nhàn hạ hơn, đỡ phải cáu bẳn với các học trò ở "đội lớn"…

Ông Calisto đã có đòn cao khi đưa ra quyết định có tính chiến thuật: kéo Đình Tùng, Ngọc Anh từ đội Olympic Việt Nam sang tập dứt điểm với các chân sút hiện có của tuyển Việt Nam. Sự xuất hiện của hai đàn em quả có tác động nhất định lên những thành viên đội tuyển. Họ tập hăng và chỉn chu hơn. Việt Thắng, Sỹ Mạnh hay Trọng Hoàng đều cố gắng chứng tỏ dấu ấn riêng của mình.

 Thậm chí, sau 2 buổi nghỉ vì vết đau gân kheo, Quang Hải đã lập tức xin thầy Tô vào tập. Chỉ cần động thái nhỏ, những ngôi sao ở đội tuyển Việt Nam đã lập tức được nắn đường. Đấy cũng là điều dễ hiểu, vì lúc này đang là thời điểm nhạy cảm để ông Calisto tính toán lại từng vị trí ở đội tuyển để hình thành những quân bài chiến lược ở AFF Cup. Có tên hay không có tên dự AFF Cup 2010 phụ thuộc lớn vào thời điểm nhạy cảm này.

Khi đội lớn đã vào khuôn phép hơn, ông Calisto cho phép mình bỏ dở buổi tập của tuyển Việt Nam để sang phần sân bên cạnh chỉ bảo các học trò ở đội Olympic. Các tuyển thủ ĐTQG cứ thế răm rắp khuân khung thành, chia quân ra mà đấu nội bộ mà chẳng cần thầy kiểm tra gắt gao. Còn ở đội nhỏ, các tuyển thủ bỗng trở nên hào hứng hơn rất nhiều. Chẳng phải vì được tập luyện trực tiếp dưới sự dẫn dắt của ông thầy ngoại (thay vì chỉ với các thầy nội như trước), mà họ bỗng thấy cơ hội để "lên đời" nếu tập luyện tốt.

Nhìn không khí đó, Công Vinh bỗng trở nên bồn chồn. Sau khi trao đổi với chuyên gia thể lực, HLV Calisto chưa cho cầu thủ này tập chung. Tiền đạo CLB HN T&T chỉ tập riêng cùng bác sĩ, chơi bóng ném và dứt điểm bằng đầu để tìm lại cảm giác bóng. Chuyên gia thể lực Luis Alberto thì cho biết: "Quá trình tập phục hồi của Công Vinh đã được 18 tuần rồi nhưng theo thống kê của FIFA thì cần từ 6 đến 7 tháng mới có thể thi đấu được. Thật khó để nói khi nào Công Vinh sẽ thi đấu trở lại vì quá trình hồi phục được chia làm nhiều giai đoạn, sau mỗi giai đoạn lại kiểm tra và tiếp tục điều trị, tập luyện".

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận