| Hotline: 0983.970.780

Lịch trình dày đặc của thầy giáo cấp 3 nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam

Thứ Tư 19/08/2020 , 18:46 (GMT+7)

Bệnh nhân nhiễm Covid 19 ở Quảng Nam được Bộ Y tế công bố vào chiều hôm nay (19/8) là giáo viên cấp 3, từng đi coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tối 19/8, Sở Y tế Quảng Nam đã công bố thông tin dịch tễ của bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 991. Bệnh nhân này là giáo viên, tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp, học sinh, thường hay đi chợ và có vợ cũng cũng là bệnh nhân nhiễm Covid-19.

TP Hội An, nơi Bệnh nhân 991 sinh sống đã ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19. Ảnh: L.K.

TP Hội An, nơi Bệnh nhân 991 sinh sống đã ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19. Ảnh: L.K.

Bệnh nhân (BN) thứ 991 ở Quảng Nam là nam (SN 1986, trú thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam), hiện đang là giáo viên trường THPT Nông Sơn (huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam).

BN sống cùng vợ là BN 981 và con gái N.N.L.C (2014). Từ ngày 13/7 đến 14/7: BN chăm, nuôi vợ (là BN 981) tại phòng 303 - Khoa ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Hàng ngày ở bệnh viện BN có đi ra trước cổng bệnh viện đường Quang Trung để ăn và mua đồ ăn cho vợ. Trong thời gian đó, có tiếp xúc với 4 người đến thăm gồm: N.T.T (1993, Tân Thành, Cẩm An, TP Hội An), N.T.A.L (2004, Tân Thành, Cẩm An, TP Hội An), V.T.D (Duy Vinh, Duy Xuyên), N.T.H.N (Đà Nẵng, đã lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng).

Ngày 15/7: BN dự lễ bế giảng tại trường THPT Nông Sơn, dự liên hoan cùng tập thể lớp 10/2 tại quán Gió Đồng (Quế Trung, Nông Sơn) và sau đó trở về lại bệnh viện.

Từ ngày 17/7 đến 28/7: BN dạy kèm tại nhà cho 2 em T.T.A và L.D.Đ (Sơn Phô, Cẩm Châu, TP Hội An) (7 - 8 buổi) và nghỉ dạy từ ngày 28/7 theo công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, BN đưa con đi học tại nhà cô N.T.T (Sơn Phong, TP Hội An) nhưng không tiếp xúc với cô giáo.

Chiều ngày 18/7: BN đến quầy thuốc Minh Tâm (trước UBND TP Hội An) mua vật tư y tế rửa vết thương cho vợ.

Ngày 20/7: BN đến mua tại quầy thuốc Thái Phiên (góc ngã tư Thái Phiên - Nguyễn Trường Tộ, TP Hội An).

Ngày 22/7: BN đến trường THPT Nông Sơn coi thi lại và chấm thi, sau đó họp tổ chuyên môn (tổ hóa - sinh), có tiếp xúc với các em học sinh thi và các thầy cô giáo trong tổ.

Ngày 25/7: BN đi họp Hội đồng sư phạm nhà trường, có tiếp xúc với các thầy cô trong trường.

Ngày 26/7: BN đưa vợ đến phòng tiểu phẫu khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hội An để cắt chỉ vết mổ, có tiếp xúc với nhân viên y tế (không biết rõ ai).

Ngày 1/8: BN đến Trạm Y tế xã Cẩm Thanh khai báo y tế cùng vợ (BN981), được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

BN ở nhà, thường 3 ngày đi chợ 1 lần, mua rau, thịt gà, cá tại chợ bà Lê và mua trái cây chợ Hội An, mua thịt (chị M.), mua trứng của bà N.T.P (hàng xóm), mua gạo ở đại lý gần Điện Máy Xanh (đường Hai Bà Trưng) (không nhớ thời gian cụ thể và có đeo khẩu trang trong thời gian đi chợ).

Thỉnh thoảng có mua mì quảng (bên cạnh trụ ATM Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hội An - đường Cửa Đại), mua bún tại nhà bà P.T.A (đã cách ly tập trung). Trong quá trình di chuyển trong các ngày, bệnh nhân thường đổ xăng tại cây xăng Hội An (đường Nguyễn Tất Thành), cây xăng Nam Phước (gần UBND);

Từ ngày 8/8 đến 10/8: BN coi thi tại trường THPT Khâm Đức, thị trấn Khâm Đức, (huyện Phước Sơn), lưu trú và ăn uống tại khách sạn Bé Châu Giang (đường Phạm Văn Đồng, Khâm Đức, Phước Sơn) sau khi coi thi trở về nhà, không đi đâu khác;

Từ ngày 11/8 đến 16/8: không tiếp xúc với mọi người xung quanh trong tổ dân cư. Hằng ngày đi chợ mua rau, cá tại chợ bà Lê.

Ngày 17/8: BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cách ly tập trung tại trường Nội trú Dân Tộc, ngày 18/8 cho kết quả dương tính với SARS- CoV-2.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Jeep Cherokee sẽ như nào sau yêu cầu gỡ tên của bộ lạc người Cherokee?

Jeep Cherokee sẽ như nào sau yêu cầu gỡ tên của bộ lạc người Cherokee?

Mới đây Công ty mẹ mới của Jeep, Stellantis, đã đưa thông tin bỏ ngỏ việc đổi tên liên quan tới Cherokee, nhưng chưa có dấu hiệu sớm thực hiện.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.