| Hotline: 0983.970.780

Lịch trình di chuyển của nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc Covid-19

Thứ Bảy 06/02/2021 , 16:34 (GMT+7)

Nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc Covid-19 ngụ tại Bình Dương đang được điều trị tại Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi (TP.HCM). Nơi ở của người này đang được phong tỏa.

Ngành y tế khuyến cáo người dân chung sống an toàn với dịch Covid-19 với thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế. Ảnh: TTYT quận 11, TP.HCM.

Ngành y tế khuyến cáo người dân chung sống an toàn với dịch Covid-19 với thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế. Ảnh: TTYT quận 11, TP.HCM.

Sáng 6/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin về ca mắc mới Covid-19 tại Bình Dương là nam thanh niên tên L.T.A, sinh năm 1993, là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Người này sinh sống tại lầu 5, Tòa C2, Chung cư Ehome 4, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương. 

Trước khi dương tính với virus SARS-CoV-2, nam bệnh nhân đã di chuyển tại nhiều địa điểm trên địa bàn TP.HCM và Bình Dương. Cụ thể:

Từ tháng 12/2020, nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất chuyển về nhà tại Chung cư Ehome 4, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương sống cùng với hai em trai.

Ngày 22/1/2021, người này ở nhà đến 18 giờ 30 phút bắt đầu từ nhà tại Bình Dương đến sân bay làm việc đến 4 giờ 00 sáng ngày 23/1. Trong thời gian làm việc, người này chỉ đi lại trong sân bay và không ra khỏi sân bay, sau đó đi thẳng về nhà bằng xe cá nhân, không ghé bất cứ điểm nào khác.

Ngày 23/1, người này ở nhà tại Bình Dương không đi bất cứ nơi nào khác.

Ngày 24/1, nam thanh niên ở nhà đến 14 giờ và đi làm bằng xe cá nhân, làm việc đến 23 giờ tại sân bay Tân Sơn Nhất và không ra khỏi sân bay đến hết giờ làm, sau đó đi thẳng về nhà bằng xe cá nhân.

Ngày 25/1, ở nhà đến 14 giờ và đến sân bay, dọc đường có ghé đổ xăng tại 1 cây xăng trên Quốc lộ 13 cách chung cư 1km và làm việc tại sân bay đến 23 giờ rồi về thẳng nhà bằng xe cá nhân.

Ngày 26/1, ở nhà đến 18 giờ 30 phút thì đến sân bay và đến 4 giờ sáng ngày 27/1 thì về thẳng nhà.

Ngày 27/1, ở nhà đến 14 giờ thì đi làm tại sân bay cho đến 23 giờ thì về thẳng nhà.

Ngày 28/1, ở nhà đến 17 giờ thì đến quán Lẩu dê - 475 đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú, TP.HCM  ăn với 3 người bạn. Đến 21 giờ 30 phút về thẳng nhà.

Ngày 29/1, nghỉ tại nhà và không đi đâu.

Ngày 30/1, ở nhà đến 18 giờ 30 ăn uống tại nhà và đi làm tại sân bay đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.

Ngày 31/1, đi làm.

Ngày 1/2, buổi sáng ăn sáng tại quán bún bò trên đường Hồng Hà, gần Coffee House, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM với 1 đồng nghiệp. Đi làm từ 13 giờ đến 23 giờ và về nhà tại Bình Dương bằng xe máy.

Ngày 2/2, nghỉ làm ở nhà, khoảng 9 giờ sáng mua bánh mì tại 1 cửa hàng bán đồ ăn sáng (lối đi tòa nhà B4-C2, rẽ trái 20m thì cửa hàng ở kế bên Pharmacity) mang về nhà ăn.

Sau đó, đến quán Cà phê Mộc gần đó (không đi cùng ai), quán lúc này không đông khách (ngồi bàn thứ 2, bên trái từ cổng vào). Khoảng 10 giờ 30 đi mua trái cây tại tiệm tạp hóa gần Chung cư Ehome ở Bình Dương (lối đi B2/B4, cạnh B2 đi về hướng tay trái, có sạp bán trái cây) và sau đó về chung cư. Khoảng 23 giờ cùng ngày L.T.A. cảm thấy mệt mỏi.

Ngày 3/2, có 1 bạn nữ (bạn của em trai) đến nhà nhưng L.T.A không tiếp xúc. Vào buổi sáng, L.T.A sốt, ho, nhức đầu và mệt mỏi. Đến 13 giờ 30, L.T.A được em trai đưa đến khám bệnh tại Bệnh viện Quân y 175 (Gò Vấp, TP.HCM). Đến 16 giờ 30 phút về thẳng nhà tại Bình Dương bằng xe máy.

Ngày 4/2, nghỉ tại nhà, có đến cửa hàng ăn sáng (đã đến ăn vào ngày 2/2), ngồi bàn thứ 2 bên phải từ cổng vào.

Ngày 5/2, ăn sáng tại cửa hàng đã ăn vào ngày 2/2 và ngày 4/2. Sau đó, đến sân bay Tân Sơn Nhất để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở tầng 1, nhà ga T2. Khoảng 9 giờ 30 phút, quay lại tái khám tại Bệnh viện Quân y 175 ở Khu sàng lọc lâm sàng (cổng đường Nguyễn Thái Sơn). Tại đây, L.T.A được khám và xét nghiệm, sau đó đóng viện phí và ra về.

Từ 11 giờ đến 12 giờ 30 đến cà phê Coffee House số 18 Hồng Hà, phường 2, Tân Bình cùng 1 người bạn.

Sau đó, về nhà tại Bình Dương. Đến 18 giờ, L.T.A đi xe máy đến sân bay Tân Sơn Nhất để làm việc, khi đến cổng thì được cấp trên báo kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, L.T.A được yêu cầu trở về nhà tại Bình Dương.

Tuy nhiên, khi đến đoạn đường Hà Huy Giáp, quận 12 thì Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM yêu cầu dừng xe để Trung tâm y tế Hóc Môn tiếp cận và đưa về khu cách ly để điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

L.T.A được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi lúc 23 giờ ngày 5/2.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngành Y tế Bình Dương đã phản ứng nhanh, chỉ đạo địa phương tiếp cận gia đình L.T.A ở TP.Thuận An điều tra dịch tễ.

Qua điều tra, có hai người nhà tiếp xúc gần, hiện cả hai người này đang được cách ly nghiêm ngặt, đồng thời, lực lượng chức năng cũng tiến hành phong tỏa khu Chung cư Ehome.

Đến thời điểm này đã xác định được 7 trường hợp tiếp xúc gần với L.T.A và đưa cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Tiếp tục điều tra tiếp xúc vòng 2 của các trường hợp tiếp xúc gần với L.T.A đã được cách ly tập trung.​

Liên quan đến nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc Covid-19, chiều 6/2, tại Viện Pasteur TP.HCM, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã báo cáo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên về trường hợp này.

Hiện TP.HCM đã xác định 44 người tiếp xúc bệnh nhân này, đã cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Còn bác sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, qua điều tra dịch tễ cho thấy người này về Bình Dương nghỉ ngơi là chính, không đi nhiều, chỉ ghi nhận 9 người tại Bình Dương tiếp xúc gần, trong đó có 2 người em ruột ở chung nhà.

Trong đó, một trong hai người em ruột có kết quả xét nghiệm trưa nay (6/2) nghi nhiễm SARS-CoV-2. Hai người em này có lịch trình di chuyển nhiều, phức tạp. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Showroom nghỉ bán xe, chuyển sang 'giải cứu' nông sản cho bà con Hải Dương

Showroom nghỉ bán xe, chuyển sang 'giải cứu' nông sản cho bà con Hải Dương

Trong những ngày gần đây một Showroom bán xe trên đường Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội bỗng trở thành cửa hàng bán nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương.

Thú chơi mai cảnh cũng dày công phu

Thú chơi mai cảnh cũng dày công phu

Hơn 30 tuổi anh mới bước vào nghề trồng mai cảnh, thế nhưng nhờ đam mê, anh đã nhanh chóng thành công và trở thành “bàn tay vàng nghệ nhân” cấp tỉnh năm 2020.